Tư vấn thiết kế shop bán hàng với diện tích nhỏ

28/02/2014 2534 lượt xem Share
Hỏi:
       Chào Công ty Đoàn Anh Quốc, tôi có mảnh đất với diện tích rất nhỏ 3m x 8m chỉ vỏn vẹn 24m2 ở huyện Hàm Thuận Nam. Nay tôi muốn Công ty thiết kế giúp tôi xây một shop bán hàng có thể vừa là nơi kinh doanh vừa trưng bày được hàng hóa mà có thể tận dụng được hết tối đa diện tích vốn có trên mảnh đất đó. Tôi có yêu cầu thiết kế như sau: 1 trệt, 1 lầu, 1 nhà vệ sinh, 1 cầu thang, phải có thông tầng để đứng từ phía dưới có thể nhìn thấy được hàng hóa trưng bày phía trên, cửa kính là chủ yếu, bên ngoài cửa chính là cửa cuốn để đảm bảo an toàn. Với lối thiết kế màu sắc sinh động đẹp mắt sao cho lôi cuốn được lượng khách hàng ghé tham quan shop của tôi? Xin cảm ơn sự tư vấn tận tình từ phía kiến trúc sư!
Tư vấn:
       Cám ơn chị đã đặt câu hỏi cho Công ty chúng tôi. Rất tiếc diện tích nhà chị hơi nhỏ nhưng dù sao cũng không có nhiều công năng của căn nhà như phòng khách, phòng ngủ, gian bếp.... Với những yêu cầu của chị chúng tôi vẫn có ý tưởng thiết kế shop bán hàng như sau:
        Diện tích nhỏ như vậy tôi sẽ thiết kế căn nhà theo kiểu hình hộp để tận dụng được tối đa diện tích từ tất cả các góc cạnh của căn nhà cho chị là ưu điểm thứ nhất. Cầu thang sẽ nằm bên góc tường để lên tầng trên, phía dưới cầu thang là nhà vệ sinh nằm trong góc khuất sẽ tiết kiệm được diện tích mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của gian hàng là ưu điểm thứ hai. Tất cả các cửa đều là cửa kính theo yêu cầu của chị.
Mặt bằng bố trí như sau:


Mặt bằng tầng trệt được bố trí để kinh doanh thuốc. 

 
Mặt bằng tầng trên trưng bày kinh doanh và các đồ gia dụng. Giữa hai tầng được thiết kế thêm thông tầng có thể quan sát khắp nơi của gian hàng.
Mặt bằng bố trí phối cảnh như sau: 
      Cầu thang được bố trí nằm sát góc tường cuối nhà. Bậc tam cấp lên xuống được ốp đá làm tôn lên dáng vẻ sang trọng cho quầy hàng. Cửa của 3 lối đi chính được lắp toàn bộ kính chịu lực có thể nhìn được không gian bên trong, thiết kế có thông tầng đứng ở bên dưới có thể nhìn thấy gian hàng phía trên. Phần tường trống phía trên mái sẽ gắng những baner quảng cáo từ các nhà tài trợ.
       Đây là những ý kiến sơ phác theo yêu cầu của chị. Hi vọng Chị sẽ hài lòng với thiết kế của chúng tôi. Chúc Chị thành công với những dự định trong tương lai.
 

Tags: