Tư Vấn Nhà Phố 3 Tầng 5x16m

12/07/2016 1351 lượt xem Share


Người gửi:Nguyễn Thị Thanh Mai
Email:Thanhmai0902@gmail.com
Số điện thoại: 01235101***

Hỏi: Xin chào KTS, tôi vừa mua 1 lô đất có kích thước 5x16m. Tôi đang có dự định xây dựng 1 ngôi nhà phố cao khoảng 3 tầng có hình thức kiến trúc hiện đại và bắt mắt. Tôi muốn để lại 1 phần diện tích làm sân trước.

Yêu cầu sử dụng không gian của gia đình tôi như sau:
Tầng 1: Sân trước, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung.
Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ khép kín.
Tầng 3: 1 phòng ngủ nhỏ khép kín, phòng thờ và sân thượng.
Nhờ các KTS tư vấn và đưa ra phương án bố cục mặt bằng nhà phố Phan Thiết cũng như phối cảnh mặt tiền hợp lý nhất cho gia đình. Xin trân thành cảm ơn.

KTS: Đoàn Anh Quốc kính chào chị Mai
Trả lời:

Chào anh, với ý đồ sử dụng công năng và diện tích đất như trên KTS xin được tư vấn phương án kiến trúc tham khảo như sau:
Ngôi nhà đẹp được xây dựng cao 3 tầng với đầy đủ các không gian chức năng như gia đình mong muốn. Thiết kế mặt tiền theo phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và thanh thoát.

-Mặt tiền tầng 1 được ốp đá granit giúp chống bám bẩn và mang tới sự sang trọng.
-Tầng 2 với điểm nhấn là khối phòng ngủ nhô ra được kẻ chỉ và sơn màu ghi xanh.

***Bố cục mặt bằng công năng nhà phố với kích thước 5x16m như trên về cơ bản vẫn giống với đa số những mẫu nhà ống phổ biến hiện nay.Tuy nhiên, do chiều dài ngôi nhà khoảng 16m nên ngoài khoảng sân trước sâu 2m.
KTS đề xuất phương án nhà phố để lại khoảng 2m thiết kế 1 khoảng sân phía sau nhà mục đích giúp điều hòa không khí, lấy ánh sáng, có thể quan sát trực tiếp từ phòng ăn và bếp mang đến không gian sống chất lượng cao hơn cho gia đình.

Phòng khách khoảng 20m2 đáp ứng nhu cầu tiếp khách vừa phải của gia đình trẻ, không gian phòng khách, phòng ngủ và bếp thông với nhau mang đến cảm giác rộng rãi thoải mái. Vệ sinh chung được bố trí gọn gàng dưới vế cầu thang đi lên.

Tầng 2 là phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con trai. Phòng sinh hoạt chung được đặt tại khu vực sảnh thang, trung tâm của nhà. 2 phòng ngủ đều được thiết kế vệ sinh khép kín khá tiện dụng, các phòng ngủ với diện tích cơ bản từ 16-20m2 đủ cho bố trí trang thiết bị nội thất cơ bản.

-Tầng 3 là không gian phòng thờ, 1 phòng ngủ nhà phố giành cho con gái của chủ nhà, diện tích sàn còn lại sử dụng làm sân phơi và tạo cảnh quan cũng như thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà phố.
Hi vọng chị sẽ thích và có vấn đề gì thắc mắc mong chị trao đổi thêm về địa chỉ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com


Tags: