Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà

01/01/2014 4969 lượt xem Share
Ông bà ta thường có câu
Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà
Cả ba việc đấy thật là khó thay

Trâu ở đây là cơ nghiệp đối với người dân cày. Nhưng áp dụng trong câu này có thể hiểu "Trâu" là công cụ sản xuất, nói đơn giản có thể hiểu thế này:  "Bác xe ôm thì có xe hai bánh còn bác taxi thì có xe bốn bánh". Điều đầu tiên phải có công cụ sản xuất thì mới có thể sản sinh ra lợi nhuận và mới có thể tính tới chuyện làm nhà và cưới vợ được. 
Lấy được người vợ tốt, quán xuyến được việc nhà, đảm đang thì người đàn ông dễ dàng tạo dựng cơ nghiệp hơn. 
Làm nhà, có an cư thì mới lạc nghiệp được. Người dân ta vẫn quan trọng việc tạo dựng cho mình một nơi ở ổn định và là tài sản của mình. 

Tuy nhiên, không nhất thiết phải xếp theo thứ tự thực hiện các việc trên. Phải tậu được trâu thì mới có thể cưới vợ. Và cưới vợ xong rồi mới được làm nhà. Nếu một anh công tử có gia cảnh khá giả, nhà có điều kiện thì chắc chắn sẽ có nhà trước. Với một anh khác ít khá giả hơn hoặc khá giả tương đương nhưng muốn lập gia đình sớm thì dĩ nhiên "Cưới vợ" sẽ được xếp đi đầu. Còn đối với một anh chững chạc hơn, đặt sự nghiệp lên trên hết thảy thì anh sẽ không bao giờ cho những suy nghĩ cưới vợ làm mình bận tâm.
Tùy vào suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề của mỗi người mà họ chọn lựa sắp xếp ba việc khó khăn theo một trật tự, logic của bản thân.

Riêng đối với việc xây nhà, để có được một ngôi nhà lý tưởng cần tuân thủ 4 yếu tố chính: Tính thẫm mỹ, tính tiện dụng, tính kinh tế và tính bền vững. Rất khó để bạn có thể thực hiện trọn vẹn 4 yếu tố trên. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý những điểm sau để giúp cho căn nhà của bạn hoàn hảo. Đầu tiên bạn phải chọn một mẫu đất cho căn nhà tương lai. Mảnh đất phải đảm bảo là nơi có môi trường tốt, phong thủy hợp với người sử dụng, có giá trị pháp lý. Lựa chọn nhà tư vấn thiết kế và nhà thầu đáng tin cậy, uy tín. 
Trãi qua nhiều kinh nghiệm ông bà ta mới đúc kết được câu nói truyền miệng lại cho con cháu. Đọc, suy ngẫm và bạn có thể rút ra cho mình những suy nghĩ riêng. "Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà" có thực sự là ba việc khó nhất của đời người đàn ông hay không.

Q.Queen

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com


Tags: