Cùng Đoàn Anh Quốc dựng hang đá Giáng sinh cực đẹp

13/12/2013 23192 lượt xem Share
Nguồn gốc dùng hang đá trong lễ Giáng sinh là do truyền thuyết Chúa sinh ra đời tại hang đá nhỏ, nơi máng cỏ của các mục đồng chăn chiện tại thành Bethelem. Vào đêm 24/12 tại các giáo đường thường có hang đá, bên trong cos tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, chung quanh còn có những con lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse. Trên mái nhà có ánh sáng chiếu từ ngôi sao hướng dẫn ba vua tìm đến với Chúa. Mọi người đều hướng về Chúa nhân từ, cầu nguyện Chúa cứu rỗi cho nhân loại tránh khỏi chiến tranh, nghèo đói và bất hạnh.
Có một hang đá đẹp và độc đáo không tốn rất nhiều công sức, chỉ cần bỏ chút tâm trí và có khiếu thẫm mỹ. Kiến trúc  Đoàn Anh Quốc sẽ hướng dẫn bạn cách làm một hang đá khởi sắc cho mùa Giáng sinh năm nay.

Ý Tưởng

  Cũng như xây dựng một ngôi nhà, chắc hẳn chúng ta cũng cần một bản thiết kế ý tưởng, Chúng ta lên một ý tường để chọn ra những những loại vật liệu nào cần phải dùng. Tránh trình trạng đang làm lại thiếu cái này cái nọ làm mất tập trung cho ý tưởng..

vật tư đã xong:Đầu tiên bạn phải chuẩn bị dụng cụ để làm hang đá:
 
- Gíây dán tường có thể mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc cửa hàng, showroom chuyên bán các loại giấy dán tường. Có rất nhiều loại giấy dán tường và bạn có thể chọn theo gu thẫm mỹ của mình. Đoàn Anh Quốc chọn giấy dán tường giả đá thể hiện được nét chân thực trong hang đá mang nét cổ xưa của thành Bethelem.
- Bông giả tuyết lấy từ mút may chăn nệm tại cửa hàng bán màn cửa
- Máy bấm kim và kim bấm
- Kéo
- Đèn đủ loại
- Keo dán xốp
(Mua tại nhà sách)

Gíây xi măng, thùng carton có thể tìm thấy dễ dàng tại nhà hoặc các tiệm tạp hoá nhỏ. Thùng carton nhiều kích cở khác nhau càng tốt. Khó khắn nhất là làm sao liên kết các thùng carton lại, chúng ta nên dùng keo nhựa dán vải ( loại keo cây gắn vào súng điện)  liên kết các thùng giấy lại thành khối đá núi làm sườn vững chắc.Đo kích cỡ giấy dán tường để dán lên làm tường đá. Nếu không có giấy dán tường có thể dùng sơn vẽ hình đá sẽ sinh động hơn, nhưng đòi hỏi khéo tay chút nhé! dựng xong "phần thô" rồi !!!chuẩn bị "phần hoàn thiện" thôi. Dán thêm giấy xi măng lên sườn thùngcarton. Tạo ra núi thật tự nhiên.Hàng rào cho hang đá. Bạn có thể tự tay đóng bằng gỗ vụn mua từ xưởng gỗ hoặc chợ. Và sơn với những màu sắc ưa thích. Bình thường là màu trắng.


Những cây gỗ khô bạn sẽ tìm thấy dễ dàng xung quanh nhà. Cây khô được sơn trắng và bố trí vào bên trái của hang đá. Tô điểm thêm cho hang đá bớt đơn điệu. Có thể chèn thêm cây khô chỗ nào trống .
 

Diện mạo ban đầu của hang đá được điều chỉnh và thay đổi bố cục hang đá sao cho phù hợp và đẹp nhất. Để hang đá không đơn điệu là những mảng giấy bao xi măng. Đoàn Anh Quốc đã kết hợp với giấy giả đá tạo nên sự độc đáo. Bạn cũng có thể thực hiện và hết sức dễ dàng để có được sản phẩm như bạn mong muốn. Muốn tuyết phủ trắng trên hang đá của bạn. Rất đơn giản bạn hãy dùng bông, sử dụng keo dán thành từng lớp trên mái hang đá. Và mùa đông đã đến rồi đấy.

Hang đá sẽ đẹp hơn nếu bạn khéo tay. Đầu hang đá sẽ bớt đơn điệu khi có những nét tạo độ uốn lượn và gập gềnh.

 


Trong lúc đó chuẩn bị làm người tuyết để dựng trước hang đá!

Khung sườn người tuyết được dùng từ chuồng gà mua ở chợ Phan Thiết, giá khoảng 30-40 nghìn một sọt. Úp đối xứng 2 sọt chụp gà với nhau làm thân người tuyết. Tương tự thêm 2 cái rổ tròn úp với nhau làm đầu, thế là xong.  Tiến hành dán mút nệm vào...
Sáng tạo những vật liệu rẻ nhất để có thể dùng một lần rồi bỏ luôn.Một hang đá đẹp mà thiếu nhân vật này quả là một thiếu sót lớn. Để đêm Noel ấn tượng chúng ta nên chuẩn bị thật đầy đủ và chuyên nghiệp để bạn bè sẽ nhớ mãi đêm Noel năm ấy như thế nào...Một bộ đồ ông già Noel giá khoảng 200-250 nghìn đồng.
 

Gắn tuyết cho hang đá bằng bông mua ở tiệp màn cửa gia mỗi kg khoảng 25 nghìn. các bạn có thể mua 2-3 kg là đủ.Lên đèn và chỉnh đèn cho phù hợp cho hang đá được lung linh hơn. Cách bố trí đèn như sau: Vì Thiên Chúa sinh trong mùa đông băng giá, nên nền phía sau sử dụng đèn xanh dương, tạo cảm giác lạnh lẽo. Nhưng trong hang đá dùng đèn vàng tạo cảm giác ấm áp. Phía sau cùng là phông màn bầu trời tuyết trắng có thể in ở các tiệm quảng cáo.Hoàn hảo !!Thế là xong một hang đá thật lung linh.

Và đây là thành phẩm. Sự kết hợp hoàn hảo từ màu sắc đến bố cục. Bạn cũng có thể "mang" về nhà mình một hang đá tương tự. Rất đơn giản và dễ thực hiện. Đoàn Anh Quốc mong muốn trong ngôi nhà nhỏ của bạn luôn có hơi ấm của sự yêu thương và quan tâm. Giáng sinh thật an lành.Văn phòng kts Đoàn Anh Quốc thực hiện.

bài viết liên quan:

Những ý tưởng trang trí giáng sinh khác người
Văn Phòng Đoàn Anh Quốc đón Giáng Sinh 2013
Tags: