Chuẩn bị mặt bằng khu đất trước khi xây nhà ở

22/11/2016 1679 lượt xem Share

I-Quá Trình Chuẩn Bị
- Nhận mặt bằng công trình, cột mốc công trình.
(có bản vẽ và dự toán đính kèm theo công trình),có và cao độ công trình.
- Dọn dẹp mặt bằng (cỏ,cây và các vật dụng...) đóng lán trại để bỏ vật tư và công nhân nghỉ lại công trình,trường hợp nhà dân dụng hai bên là vách nhà thì sơn trục tim  cột vào hai vách nhà mượn để làm chuẩn,trường hợp công trình rộng lớn hơn thì đóng gabarie để làm tim chuẩn cho bước cột.

- Lấy góc chuẩn cho nhà chuẩn bị xây.      
- Lấy một cạnh làm chuẩn sau đó giăng dây nhợ theo phương dọc trục của nhà,tại hai điểm này đóng gabarie sẵn,tiếp theo giăng dây nhợ theo trục ngang nhà và bắt đầu lấy góc vuông nhà bằng cách: một trục ta lấy chiều dài của thước đo là 1,9m; 3,1m và trục kia lấy chiều dài là 2,5m; 4,1m và gióng chéo hai điểm đó lại ta được kích thước sau:3m ;5m (thông thường lấy góc ta phải bỏ bớt 10cm đầu của thước vì 10cm đầu của thước không chính xác nhiều).
Tiếp theo là lấy trục ngang,dọc của công trình theo hai phương đã lấy góc từ đó ta đóng gabarie vào các vị trí để sau này hoàn thiện ta cũng cần dùng tới nó.
            
         Huy động thiết bị thi công:
+        - Công tác thi công đất: Thi công cơ giới kết hợp thủ công. Huy động xe,máy các loại như:máy đào bánh hơi,xe xúc đất,máy bơm nước,máy đầm.

+         - Công tác đổ bê tông: Dùng bê tông tươi,đươc chở từ nhà máy sản xuất bê tông.
+       Máy đầm dùi,đầm bàn,máy cắt,uốn sắt,máy khoan .Máy làm mặt bê tông.
+       - Công tác cốt pha,cốt thép: Hệ thống cốt pha gỗ kết hợp với cốt pha thép định hình.Máy cắt,uốn cốt thép,máy hàn điện,máy cưa .
+         Công tác hoàn thiện: Máy trộn vưã, máy cưa,máy mài,máy cắt gạch.
+         Công tác  mộc ván khuôn gỗ: Máy bào tay,máy cưa tay...

 Văn phòng kiến trúc -xây dựng Đoàn Anh Quốc
Tổ kỹ thuật thi công.
Tags: