Cấu tạo bộ giàn giáo xây dựng 1.7m

13/09/2017 1263 lượt xem Share

Giàn giáo là một thiết bị rất quan trọng trong ngành xây dựng nó được coi là bộ phận nòng cốt để hoàn thiện công trình. Nhiều năm trở về trước bộ giàn giáo xây dựng có cấu tạo rất thô sơ và đơn giản được làm bằng chất liệu tre hay gỗ,… so với hiện tại chúng không còn an toàn và hiệu quả, tuổi thọ thấp dễ bị hư hỏng mối mọt. Tính đến thời điểm hiện tại, nhu cầu của con người ngày càng đa dạng đòi hỏi bộ giàn giáo hoàn thiện này thật chất lượng và độ an toàn phải tuyệt đối. Chính vì vậy mà nhiều nhà sản xuất đã sản xuất ra nhiều bộ giàn giáo được làm bằng chất liệu thép với nhiều kích thước khác nhau và đa dạng để người sử dụng chọn lựa cho các công trình xây dựng hiện nay.
Bài viết sau đây tôi xin được giới thiệu chi tiết về cấu tạo bộ giàn giáo xây dựng 1.7m giành cho ai đang có nhu cầu và tìm hiểu cho công việc sắp tới của mình, chắc hẳn nó sẽ rất hữu ích khi bạn đang tìm kiếm nguồn thông tin.

Cấu tạo bộ giáo hoàn thiện1,7m
Một bộ giàn giáo hoàn thiện 1,7m trong xây dựng gồm các bộ phận sau:
-Khung giàn giáo: được làm bằng chất liệu kẽm chống rỉ sét tốt, giá cao hơn giàn giáo sơn dầu, giúp tăng khả năng chịu lực do kết cấu vững chắc.
-Giằng chéo: được làm bằng ống thép phi 21 độ dày 1.2 ly , 1.4 ly. Là thiết bị dùng để cố định khung giàn giáo không bị lệch, chúng được liên kết vào khung giáo một cách chắc chắn và an toàn.
-Thiết bị kích tăng giàn giáo: được làm bằng ống thép rỗng hoặc đặc chiều dài 0,5m , đây là thiết bị cốt lõi của bộ giàn giáo xây dựng 1.7m, là thiết bị dùng để chống sàn khi đổ bê tông giúp cho hệ thống giáo được chắc chắn, bạn phải luông chú ý điều chỉnh khấu độ chống đỡ không được đặt là tối đa mà nên tăng giảm độ khẩu từ 0.3m – 0.4m để đảm bảo sự an toàn
-Cây chống tăng: được mạ kẽm – sơn dầu, sử dụng để chống sàn, chống dần đà… được thiết kế chuyên dụng để chống hệ khuôn coppha cột, coppha định hình, coppha tường vách để đảm bảo an toàn khi thi công tường vách công cột.

Kích tăng cao khoảng 0,5m
-Cầu thang: được làm bằng chất liệu sắt thép và được mạ kẽm chiều dài 2,3 m, chúng người thợ xây dựng giúp di chuyển lên xuống một cách dễ dàng, lắp giàn giáo dựng bao che, thích hợp sử dụng cho mọi khẩu độ địa hình khác nhau.
-Mâm giáo: hay được gọi làm sàn thao tác với kích thước là 1,6m, móc mâm có khóa chốt an toàn, có dập song chống trượt giúp người thợ xây dựng có thể di chuyển và thao tác trên giàn giáo một cách an toàn và hiệu quả. Hệ mâm có khả năng chịu lực tốt tốt.
                                                                                                                       H.Linh - Sưu tầm và chọn lọc.

Tags: