XÂY NHÀ XƯỞNG TẠI PHAN THIẾT

14/04/2021 934 lượt xem Share
Xây nhà xưởng là cụm từ không còn xa lạ trong những năm gần đây. Cùng với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu về sản xuất các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ngày càng gia tăng. Từ đó, nhu cầu xây dựng nhà xưởng phục vụ mục đích sản xuất, chứa máy móc, thiết bị, hàng hóa để sản xuất kinh doanh tăng lên đáng kể. Vậy, khi xây nhà xưởng cần lưu ý những gì, quy trình ra sao?

1. Những lưu ý không thể bỏ qua Wedo gửi đến bạn khi xây nhà xưởng

Xây móng nhà xưởng

Đây là phần quan trọng nhất trong mọi công trình nói chung và nhà xưởng nói riêng. Phần móng sẽ quyết định đến chất lượng nhà xưởng và giá cả xây nhà xưởng. Nếu nhà xưởng bạn chuẩn bị xây dựng nằm trên vùng đất bùn, đất cát hay đất yếu thì việc gia cố móng cần được nghiên cứu thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng dựa trên cơ sở tính toán khoa học về kết cấu của các chuyên gia xây dựng. Ngược lại, nếu vị trí xây nhà xưởng mà bạn chọn nằm trên vùng đất cứng, có cao độ cao so với cost nền xây nhà xưởng thì không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm.
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-1
Móng có vị trí vô cùng quan trọng như vậy nên đòi hỏi công tác thi công móng luôn phải được thực hiện tuân thủ nguyên tắc thi công nghiêm ngặt. Đơn vị được chọn thi công xây nhà xưởng phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Trước khi thi công, phải phân tích đúng tính chất nền đất để từ đó đưa ra giải pháp thi công phù hợp nhất, mang lại chất lượng tốt nhất cùng chi phí rẻ nhất.

Thi công xây nền cho nhà xưởng

Thép: Các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ bố trí thép sàn cho nền nhà xưởng dựa theo công năng hoạt động của nhà xưởng mà bạn đang có dự định xây.
Độ dày bê tông nền: đổ theo độ dày quy định 10, 20, 30 hoặc 50cm. Dựa vào lĩnh vực sản xuất, máy móc, trang thiết bị nhà xưởng, các kiến trúc sư sẽ tính toán cho bạn độ dày bê tông phù hợp. Vì có những loại máy móc sản xuất có cân nặng lên đến hàng chục tấn/m2 mà bạn không tính toán kỹ độ dày nền bê tông hợp lý sẽ làm cho nền nhà xưởng nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến cả chất lượng sản xuất và chất lượng nhà xưởng.
Xoa nền nhà xưởng: công đoạn quan trọng này được tiến hành sau khi thi công xây nhà xưởng. Xoa nền nhà xưởng được thực hiện dựa trên mục đích của chủ đầu tư và hoạt động sản xuất. Nhằm giúp nền nhà xưởng hạn chế khả năng bám bụi, dễ lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh, Xây Nhà Phan Thiết thường tư vấn khách hàng sơn epoxy trên bề mặt bê tông.

Kết cấu khung xây nhà xưởng

Kết cấu khung nhà xưởng gồm cột + kèo thép nhà xưởng: cột thép và kèo thép nhà xưởng nếu phân bổ thiếu hay dư thừa đều không mang lại một chất lượng tốt cho công trình của bạn. Chính vì vậy, bạn nên nhờ đến bàn tay chuyên nghiệp của các kiến trúc sư để họ tính toán số lượng cột thép, kèo thép cùng sự phân bố sao cho khoa học, hợp lý nhằm mang lại một công trình nhà xưởng với chất lượng tốt nhất.
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-2

Tay nghề đội thợ thi công xây nhà xưởng

Có thể nói, tất cả các lưu ý trên là nguyên liệu, sự chuẩn bị nguyên liệu tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi nguyên liệu đều được lựa chọn tốt nhất rồi, nhưng nếu “chế biến” không đạt yêu cầu thì bạn sẽ phải bỏ đi cả tất cả những thứ tốt nhất ấy. Điều này khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của chất lượng đội thi công xây nhà xưởng. Nếu tay nghề tốt, họ không chỉ giúp bạn xây dựng nhà xưởng trong thời gian nhanh nhất, tính toán vật tư tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình đẹp nhất và tốt nhất. Nhưng ngược lại, nếu một đội thi công không đồng đều về chất lượng, thiếu kinh nghiệm và chuyên môn thì bạn phải đối mặt với một thực trạng không mấy vui vẻ rằng, thời gian thi công kéo dài, nhiều chi phí phát sinh và chất lượng công trình thì không đảm bảo.
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-3

2. Các bước xây nhà xưởng

Quá trình xây nhà xưởng được chia thành 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận hồ sơ, hợp đồng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về dự án xây nhà xưởng

Nguồn tiếp nhận thông tin: chủ đầu tư, tự tìm hiểu qua nhiều kênh khác nhau
Những thông tin quan trọng của một dự án xây nhà xưởng cần nắm rõ:  quy mô, tiến độ thi công, người quản lý trực tiếp dự án.

Bước 2: Trao đổi dự án với chủ đầu tư xây nhà xưởng

Đội ngũ Wedo sẽ xuống trực tiếp trao đổi nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

Bước 3: Thiết kế, báo giá cho dự án xây nhà xưởng

Nếu dự án đã có thiết kế sẵn rồi thì chúng tôi tiến hành đọc bản vẽ, xác định chủng loại vật tư cũng như tính phổ biến của vật tư trên thị trường, tính khối lượng và nhân đơn giá theo quy định.
Nếu dự án chưa có thiết kế, Xây Nhà Phan Thiết sẽ chủ động tư vấn thiết kế cho chủ đầu tư với tiêu chí: tiết kiệm, cạnh tranh về giá; đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất cùng thời gian thi công nhanh nhất. Công việc tư vấn thiết kế bao gồm các giai đoạn sau:
Lên ý tưởng thiết kế nhà xưởng
Nhà xưởng là nơi để làm việc, chuyên sâu sản xuất về một mặt hàng nào đó. Điều đó chứng tỏ rằng, nhà xưởng đòi hỏi yêu cầu về tính chuyên môn, khoa học cao. Vì vậy, bạn không nên tự ý thiết kế nhà xưởng để tránh những bất cập về sau khi thi công và đặc biệt khi đưa vào sử dụng sẽ gây lãng phí, bất hợp lý, không khoa học… ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất. Bạn hãy giao công việc này cho một đơn vị thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp để họ tối ưu công trình cho bạn ngay từ khâu ý tưởng. Họ sẽ:
–  Lên phương án xây dựng dựa trên tính chất địa lý vùng miền, vị trí địa chất cụ thể, chi tiết tại khu vực bạn muốn xây nhà xưởng.
–  Lên phương án chi tiết về kết cấu, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.
–  Lên phương án tối ưu về phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng, khu công nghiệp, cụm công nghiệp…
Thiết kế hồ sơ kỹ thuật nhà xưởng
Hồ sơ kỹ thuật nhà xưởng gồm
–  Bản vẽ mô tả tổng thể công trình nhà xưởng
–  Bản vẽ chi tiết sơ đồ công nghệ cho nhà xưởng
–  Phương án thiết ké kiến trúc nhà xưởng
–  Bản vẽ hạ tầng kỹ thuật nhà xưởng
Thiết kế chi tiết nhà xưởng
–  Bản vẽ chi tiết nguyên vật liệu
–  Bản vẽ chi tiết các thông số kỹ thuật
–  Bản vẽ chi tiết kế cấu nhà xưởng
–  Bản vẽ chi tiết cấu trúc nhà xưởng

Bước 4: Theo dõi sát sao dự án

Sau khi kiến trúc sư gửi bản vẽ thiết kế cho chủ đầu tư, Xây Nhà Phan Thiết thường xuyên liên lạc để hỏi về dự án cũng như bắt kịp những điều mà chủ đầu tư còn băn khoăn, chưa hiểu hoặc cần thay đổi…

Bước 5: Làm hợp đồng thi công xây nhà xưởng

Khi chủ đầu tư đã đồng ý với phương án bản vẽ cũng như báo giá, các kỹ sư của Xây Nhà Phan Thiết sẽ tiếp tục gặp gỡ khách hàng để bàn về thời gian, tiến độ thi công và soạn thảo hợp đồng thi công.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị gia công kết cấu thép xây nhà xưởng

Bước 1: Chuẩn bị cho công tác gia công

 Kỹ sư Xây Nhà Phan Thiết sẽ xem xét hồ sơ ,triển khai bản vẽ shop Drawing, chia ra chi tiết các cây thép, từng cấu kiện chi tiết, cụ thể.
Lên kế hoạch và đặt hàng thép tấm, thép hình để chuẩn bị cho công tác gia công.

Bước 2: Gia công tại nhà máy

Kiểm tra, đánh giá chủng loại thép, quy cách xuất xứ vật tư sau đó tiến hành gia công khi đã đảm bảo đủ yêu cầu, điều kiện.
Quy trình gia công cấu kiện thép cho xây nhà xưởng:
Cắt thép: công đoạn này Xây Nhà Phan Thiết luôn có tư vấn giám sát chứng kiến lấy mẫu thí nghiệm
Ráp tổ hợp: ráp các miếng thép thành hình cấu kiện
Hàn tổ hợp cấu kiện
Vệ sinh cấu kiện, chuẩn bị phun bi sạch
Sơn chống rỉ và chờ khô
Sơn hoàn thiện với chiều dày theo thiết kế và chờ sơn khô
Bọc một lớp nilon chống bụi và đánh số cấu kiện trên vị trí lắp đặt.
Tập kết hàng đã sản xuất xong ra công trường. Thông báo cho bộ phận thi công lắp dựng để chuẩn bị xe cẩu hoặc các phương tiện vận chuyển phù hợp.

Giai đoạn 3: Thi công lắp dựng kết cấu thép

Bước 1: định vị công trình. Đây là công đoạn đầu tiên cần thực hiện để thi công xây nhà xưởng đúng với bản vẽ thiết kế.
Bước 2: lắp đặt khung chính cho nhà xưởng gồm: cột, khung và tổ hợp kèo
Bước 3: lợp tôn mái, tôn vách
Bước 4: lắp diềm chì, máng xối hoàn thiện công trình
Bước 5: nghiệm thu, bàn giao công trình đưa vào sử dụng
Bước 6: bảo hành công trình

3. Một số loại nhà xưởng phổ biến mà Xây Nhà Phan Thiết đã thực hiện

Xây nhà xưởng dựa vào vật liệu vật tư thi công có 2 loại:

Nhà xưởng bằng bê tông cốt thép

Nhà xưởng bê tông cốt thép là nhà xưởng được thi công hoàn toàn từ móng, cột, dầm đều bằng bê tông cốt thép.
Tường nhà xưởng được xây bằng gạch dày 10cm hoặc 20cm tùy theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế theo công năng nhà xưởng và quy mô đầu tư của chủ đầu tư.
Mái nhà xưởng:  sử dụng tôn màu mạ kẽm, tấm dán cách nhiệt chống nóng, chống ồn.
–  Khung mái là xà gồ đen hoặc mạ kẽm dày 1.4 ly – 2.0 ly
–  Khoảng cách kèo: 2,5m – 3,0m
–  Khoảng cách li tô 800mm – 1100mm
–  Khoảng cách vượt nhịp kèo kinh tế là 16m.
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-4

Xây nhà xưởng bằng kèo thép:

Trong quá trình xây nhà xưởng, trừ phần móng công trình nhà xưởng được xây bằng bê tông cốt thép rồi đặt bulong neo định vị thì toàn bộ cột, dầm đều bằng kèo thép
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-5
Xây nhà xưởng dựa trên chức năng chia 2 loại:
Nhà xưởng dùng để đặt máy móc, nguyên liệu, thành phẩm sẽ có các khối xưởng đi kèm
Nhà xưởng vừa làm việc, vừa sản xuất sẽ có khối văn phòng ở bên cạnh hoặc phía trước nhà xưởng
Xây nhà xưởng dựa theo độ cao (bao gồm nóc gió) gồm:
Xây nhà xưởng độ cao từ 6m đến 8m
Xây nhà xưởng cao từ 8m đến 12m.

4. Tại sao bạn nên chọn đơn vị xây nhà xưởng chuyên nghiệp Xây Nhà Phan Thiết?

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong việc tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà xưởng công nghiệp, Xây Nhà Phan Thiết tự tin khẳng định chúng tôi là đơn vị thầu uy tín, chuyên nghiệp đáng tin cậy nhất của mọi chủ đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận nói riêng và tất cả các tỉnh thành trên cả nước nói chung. Đến và hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ thu về những lợi ích sau khi xây nhà xưởng:
Tiến độ thi công nhanh chóng, đảm bảo 99% tiến độ thi công đã cam kết với chủ đầu tư.
Đặc biệt, với việc ứng dụng giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép vào trong xây nhà xưởng, chúng tôi giúp bạn tiết kiệm từ 25% đến 30% thời gian thi công xây dựng so với các giải pháp thông thường mà nhiều nhà thầu khác vẫn đang sử dụng. Khi giai đoạn thi công được rút ngắn, nhà xưởng của bạn sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động và mang về giá trị thặng dư cho bạn.
Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng: Không chỉ tiết kiệm thời gian thi công, việc thi công nhà xưởng bằng giải pháp nhà lắp ghép khung thép của Xây Nhà Phan Thiết còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm tới 30% chi phí đầu tư xây dựng nhờ việc cắt giảm được chi phí nhân công, quản lý, vật liệu xây dựng…
Giá xây nhà xưởng hợp lý và cạnh tranh nhất cùng các chương trình ưu đãi lớn dành tặng Quý khách hàng thường xuyên, liên tục.
Vượt nhịp không gian lớn: khung thép của chúng tôi có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 và tối đa 70m với các modul trong nhịp và tối đa được 4 modul (tổng là 280m ).
Kết cấu thép linh hoạt, dễ dàng mở rộng, nâng cấp phù hợp với việc thay đổi mô hình sản xuất, xu thế mới hoặc khi chủ đầu tư có nhu cầu.
Chi phí bảo dưỡng công trình thấp nhờ sự quản lý nghiêm ngặt và khoa học trong quá trình thi công.
Thời gian bảo hành công trình lâu nhất với đội kỹ thuật tận tâm, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình sản xuất sau khi hoàn thiện thi công.
xay-nha-phan-thie-binh-thuan-6
 

Tags: