Xây nhà Phan Thiết tư vấn mẫu bậc tam cấp đẹp phù hợp cho ngôi nhà bạn

27/04/2021 1151 lượt xem Share
Bậc tam cấp là một bộ phận quan trọng không thể thiếu và trở thành một phần chính của nhà phố, biệt thự, chung cư…Bậc tam cấp xuất hiện ở bất cứ công trình nào không chỉ ở công trình dân dụng mà ngay cả các công trình đô thị, công cộng. Chắc chắn ai cũng biết đến sự phổ biến và cần thiết của bậc thềm nhà nhưng không phải ai cũng nắm rõ được cách tính của nó sao cho phù hợp tôn vẻ đẹp của công trình với chuẩn phong thủy để đón tài lộc. Trong bài viết này xây nhà giá rẻ Phan Thiết sẽ mách cho các bạn cách tính đó nhé.Bậc tam cấp là gì? 
Bậc tam cấp 5 bậc mang đến sự bề thế cho ngôi nhà
Khi nhắc đến tam cấp thì chúng ta có thể hình dung được là ba bậc thềm. Ý từ này không hề sai, nhưng vẫn chưa đủ ý, bởi bậc tam cấp có ý nghĩa sâu xa hơn, thì thiết kế đó là người xưa đã phải vận dụng mọi kiến thức để tính ra được bậc thềm nhà theo phong thủy sao cho thật hài hòa và đúng đắn. Vấn đề về phong thủy trong việc thiết kế nhà ở từ xưa đến nay đều rất được coi trọng.
“Tam cấp” trong bậc tam cấp không đơn thuần mang ý nghĩa là “3 bậc” như chúng ta vẫn thường nghĩ. “Tam cấp” ở đây tuân theo 3 cấp đó là Thiên – Địa – Nhân trong thuyết tam sinh tương ứng.
⇒ Để dễ hình dung bạn có thể xem chi tiết hơn trong các bản vẽ phối cảnh mẫu biệt thự hay mẫu nhà phố đẹp được xây nhà giá rẻ Phan Thiết thiết kế cho các chủ đầu tư.
Kích thước bậc tam cấp 
Có thể khi chúng ta nhìn thấy 3 bậc thềm nhà bất kỳ thì sẽ đều gọi chung là bậc tam cấp. Song để thiết kế và xây dựng bậc thềm nhà theo phong thủy, để bậc tam cấp thực sự trọn vẹn với tên gọi của chúng thì lại là cả một vấn đề không hề đơn giản. Dưới đây, xây nhà giá rẻ Phan Thiết xin chia sẻ đến các bạn một bộ kích thước tiêu chuẩn như sau:
Mẫu bậc tam cấp ốp đá sang trọng
• Chiều cao: 15cm – 18cm.
• Chiều rộng: 20cm – 30cm.
• Chiều dài: Phụ thuộc vào chiều dài của thềm nhà.Bậc tam cấp không nhất thiết phải có 3 bậc, chúng có thể chỉ có 1 bậc, hay thậm chí là nhiều hơn 3 bậc (như 5, 7, 9 bậc). Tuy nhiên, nếu như các bạn để ý một chút thì có thể phát hiện ra rằng, số bậc được tính luôn luôn là số lẻ và vào cung tốt. Bởi theo quan niệm dân gian thì khi dựa vào thuyết âm dương, thì số lẻ là số dành cho người sống. Và ngược lại, số chẵn đó là dành cho người âm. Chính vì thế, bậc tam cấp có số bậc chẵn được xem là đại kỵ.
⇒ Cách tính bậc cầu thang vào cung sinh cung quý nhân để ngôi nhà luôn có tài lộc.
Cách tính bậc tam cấp theo phong thủy 
Để dễ hình dung, thì các bạn hãy tưởng tượng bậc tam cấp chính là một chiếc cầu thang nhưng chỉ có 3 bậc. Nhiệm vụ chính của nó đó là giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Ngoài ra nó còn giúp làm tăng vẻ thẩm mỹ, sự sang trọng và tạo sự cao ráo cho ngôi nhà.
Vì bậc tam cấp là một phần thuộc ngôi nhà do đó mà sẽ được áp dụng nguyên tắc phong thủy cũng như cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử.
Thực tế, để có thể tính bậc tam cấp theo sinh lão bệnh tử thì các bạn cần phải biết được “sinh” nên đặt ở đâu. Một số người cho rằng “sinh” được tính vào tam cấp số 1, có nghĩa là cấp đầu của tam cấp. Và cứ thế tiếp tục đến cấp 2 là lão, cấp 3 là bệnh còn nhà là “tử”. Nếu như đi ngược lại thì sân là “tử”.
Tuy nhiên, phần lớn quan điểm phong thủy cho rằng, sân là khu vực mọi người thường xuyên đi lại vì phải qua sân mới vào nhà nên một nơi đầy sinh khí thì không thể gọi là “tử”, mà phải là “sinh” mới chính xác.
Vì thế, nếu như đã xác định được sân là “sinh” thì các bạn có thể dễ dàng tính được bậc tam cấp theo sinh lão bệnh tử rồi. Cụ thể, sân là sinh, tam cấp 1 là “lão”, tam cấp 2 là “bệnh”, tam cấp 3 là “tử” và nhà là “sinh”.Để tính chính xác số bậc và kích thước theo phong thủy thì đầu tiên các bạn cần phải xác định số lượng bậc tam cấp cần có là bao nhiêu. Căn cứ vào độ cao từ mặt đất của phần sân đến hiên hay nền nhà để chọn số lượng cho chính xác. Theo phong thủy thì bậc tam cấp của nhà dân dụng nên là số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 hay số chẵn nhưng chia hết cho 4 dư 2 và khoảng cách giữa các bậc phải cân bằng với nhau.
Trong một số trường hợp, đo khoảng cách giữa sân và sảnh chính thấp nên chỉ xây có 1 bậc. Nếu như rơi vào tình huống này thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chúng chẳng hề vi phạm đến quan điểm sinh lão bệnh tử. Bởi vì phong thủy cũng khuyến khích rằng, thi công bậc tam cấp chỉ cần lưu ý miễn sao rơi vào “sinh”hay ”lão” là đều tốt cho chủ nhà.
Hỏi đáp xây nhà 2 bậc 4 bậc hay 5 bậc có được không?
Như đã được đề cập ở trên thì phong thủy tuân theo quy luật sinh lão bệnh tử. Bởi vì phong thủy chính là ngành khoa học nghiên cứu các nhân sinh ở xung quanh cuộc sống. Một cuộc đời con người đều phải trải qua 4 giai đoạn đó là sinh, lão, bệnh, tử. Do đó mà các chuyên gia vẫn thường khuyến khích chúng ta nên xây bậc tam cấp để chúng rơi vào cung “sinh” hay “lão”.
Do đó, nếu bậc tam cấp có 2 bậc hay 4 bậc thì điều này sẽ phạm vào quan điểm của phong thủy và bạn không nên xây dựng. Còn đối với nhà có 5 bậc tam cấp sẽ rời vào cung “sinh” không phạm vào quan điểm của phong thủy nên các bạn hoàn toàn có thể xây dựng.
Trên đây là một số chia sẻ về bậc tam cấp và các kiến thức liên quan nhằm có thể thiết kế, thi công sao cho phù hợp nhất với tỉ lệ chiều cao của nhà. Để từ đó, có thể giúp các bạn có không gian sống thêm sang trọng và đón được nhiều vượng khí vào nhà.
Để được tư vấn thêm xin Quý Khách vui lòng liên hệ:
Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline: 0917 71 73 79
Website: www.xaynhaphanthiet.com