Tư vấn xây nhà ở Phan Thiết diện tích 16,5m x 5,7m.

14/01/2014 4258 lượt xem Share
Tôi có mảnh đất trong hẻm đường Từ Văn Tư (Cũ), diện tích 20m x 5.7m; nhưng tôi chỉ cần xây dựng 16,5m x 5,7m. Hiện nay chúng tôi muốn xây dựng nhà và muốn công ty tư vấn. Yêu cầu: 1 trệt, 1 lầu. Gia đình có 2 con nhỏ 1 trai (Học lớp 3), 1 gái (2 tuổi). Gia đình tôi là cán bộ cơ quan nhà nước. Điều quan trọng trong nhà là tận dụng triệt để diện tích cho phòng bố mẹ và con.
Tầng trệt: Gồm phòng khách rộng, cầu thang, bếp ăn, giếng trời (Sân phơi), WC đặt sau nhà.
Lầu: Bố trí phòng ngủ các con, phòng thờ, phòng bố mẹ (Diện tích rộng), WC bố trí chung giảm diện tích.
Chúng tôi muốn có tiểu cảnh trong nhà, ánh sáng tự nhiên, nội thất được trang trí chi tiết và nhờ công ty đưa ra hướng bố trí nội thất phù hợp. 
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Đoàn Anh Quốc. Với diện tích đất của chị tôi đưa ra phương án bố trí mặt bằng các tầng như sau:1/ Tầng trệt: Gồm phòng khách rộng, cầu thang, bếp ăn, giếng trời (Sân phơi), WC đặt sau nhà.
Phòng khách chúng tôi bố trí trước nhà, rộng và thoáng với diện tích 5m x 5.3m. Đảm bảo nhu cầu tiếp khách, bạn bè của anh/ chị.
- Phòng khách có hai lối đi (Lối chính, lối phụ dành cho xe máy)
- Cầu thang kết hợp với giếng trời, tiểu cảnh đặt nơi thông thoáng nhất nhà tạo không khí trong lành, lấy gió và lấy nắng cho ngôi nhà của anh/ chị
- 1 Bếp và phòng ăn nối liền với nhau, diện tích 4m x 5.7m (Tương đối rộng rãi). Hướng bếp ngang góc xéo.
+ Phòng ăn nhìn ra giếng trời. Giếng trời được bố trí thêm mảng xanh, cây thoáng mát. Tạo góc nhìn tuyệt đẹp cho phòng ăn, nơi mà gia đình sum vầy bên nhau.
- Từ bếp có hướng ra WC chung và giếng trời (WC diện tích 2m x 1.5m) tương đối rộng.
Nhìn chung tổng thể tầng trệt sàn nhà lệch nhau tạo ra sự phân chia những không gian chức năng phù hợp với nhu cầu của gia đình. Mỗi không gian chức năng được giật cấp từ ngoài vào trong nhà, cao nhất là bếp. Chênh lệch mỗi bậc là 15cm tạo cảm giác bớt đơn điệu và nhàm chán.
- Cầu thang theo nét kiến trúc cổ điển nhưng hiện đại. Được bố trí tay vịn gỗ kết hợp thêm hoa sắt sơn trắng tạo nét đẹp trang nhã cho ngôi nhà.
Số bậc thang 21 bậc thể hiện sự phù hợp theo quan niệm phong thủy.


2/ Lầu 1:
- Sảnh chung chạy dài từ cầu thang đến phòng thờ tạo không gian cho các trẻ sinh hoạt, vui chơi (Cả gia đình quây quần)
- Phòng cho 2 con (Kế sảnh sinh hoạt). Diện tích 3.8m x 3.2m/ phòng. Phòng con trai đưa ra phía trước mặt tiền và phòng thờ. Phòng con gái đủ diện tích cho em bé 2 tuổi (Vì ở độ tuổi này con gái cũng đang ngủ chung với bố mẹ)
- Phòng WC rộng rãi 1.5m x 4.5m phục vụ chung cho gia đình.
- Nhà có đường hẻm nên tận dụng để lấy sáng chung cho tất cả các phòng
- Phòng bố mẹ đặt sau cùng và lấy hết diện tích đất 4.1m x 5.3m. Phòng bố mẹ có một phòng vệ sinh với diện tích 3.2m x 1.5m
Những chi tiết chúng tôi sẽ bố trí cụ thể và đưa vào bản vẽ. Chị có thể xem sau. Tuy nhiên, thì phần hoàn thiện việc thiết kế nội thất thì chúng tôi sẽ tư vấn sau do còn phụ thuộc rất nhiều vào tài chính, gu thẫm mỹ và nét kiến trúc ngoại thất. 

Thân chào chị.

kts. Đoàn Anh Quốc
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com

 
Tags: