TƯ VẤN NHÀ PHỐ, KDC ĐÔNG XUÂN AN, THÀNH PHỐ PHAN THIẾT.

28/11/2013 4530 lượt xem Share
 Hỏi: Tôi có mảnh đất ở khu Đông Xuân An, Tp. Phan Thiết. Diện tích 100m ( dài 20m, rộng 5m), hướng Đông Bắc.
Tôi dự định xây 1 trệt, 1 lầu với nguồn tài chính khoảng 700- 800 tr.
Tầng trệt gồm phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh
Tầng 2 với 2 phòng ngủ và 1 gian thờ, 1 nhà vệ sinh.
Vì nghe nói lợp mái ngói thì rất đẹp nhưng cứ  4-5 năm phải quét lại sơn cho ngói 1 lần và khả năng bị dột cao nên phía trên cùng tôi định sẽ đổ mái để làm sân phơi và tận dụng làm nơi trồng cây cảnh.
Vậy xin tư vấn giúp để ngôi nhà tôi vừa có thẩm mĩ, vừa tiện dụng và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.
Tôi xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời: Cảm ơn Anh Chị đã gửi mail yêu cầu tư vấn đến công ty chúng tôi.
Yêu cầu tư vấn của Anh Chị cũng là yêu cầu thường gặp của một số khách hàng mà công ty đã tư vấn.
Sau khi đọc yêu cầu chúng tôi đã cho kiến trúc sư lên phương án thiết kế. Để phù hợp với quy mô và kinh phí 700tr đến 800tr.
Với diện tích là 5mx20m khá lớn nên chúng tôi thu hẹp lại còn 5mx16m, còn lại là khu vực để xe và tiểu cảnh sân vườn.
Tầng trệt:Diện tích ngôi nhà của Anh Chị khá rộng nên chúng tôi sẽ bố trí một phòng ngủ để tiện lợi cho gia đình khi có khách hoặc người thân trong gia đình đến chơi.Từ sảnh vào bố trí phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ của khách có phòng vệ sinh. Cầu thang có giếng trời thông lên tầng trên, phía dưới là tiểu cảnh tạo thông thoát và tươi mát cho ngôi nhà. Tiếp theo là bếp và bàn ăn rộng rãi thoáng đãng tạo không khí cho buổi ăn của gia đình. Phía sau là phòng vệ sinh và giếng trời, giếng trời tận dụng làm sân phơi.
Tầng lầu: Tầng lầu được cấu tạo lệch tầng phía sau là phòng ngủ bố mẹ diện 6mx5m rộng rãi có phòng vệ sinh, tủ âm tường. Cầu thang lệch tầng, cách âm và cũng là mảng trang trí, phía trước là phòng con và phòng thờ.Anh Chị đang  phân vân đổ mái bê tông trên sân thượng thay cho lợp mái ngói, Với kinh phí  của Anh Chị thì đủ để đổ mái bê tông nhưng việc bảo quản sân thượng cũng tương đối tốn kém. Để trách tình trạng nứt nẻ sàn mái và bị hấp thu nhiệt cho tầng 1 có thể vượt kinh phí.
Nếu có điều kiện Anh Chị có thể làm sân thượng mái bê tông kết hợp với những lam bê tông, mảng trang trí và cây xanh sẽ làm sân thượng trở nên xinh xoắn hơn, cũng là nơi thư giãn lý tưởng của mọi thành viên trong gia đình.Nếu Anh Chị cần tư vấn thiết kế chi tiết để triển khai thi công, Xin mời đến văn phòng công ty để được thiết kế chi tiết và lập dự toán cụ thể chính xác mức đầu tư, tránh phát sinh sau này.

Cảm ơn Anh Chị


                                                              KTS. Đoàn Anh Quốc

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: