Tư vấn nhà phố 5x17

28/06/2018 1789 lượt xem Share

Tư vấn nhà phố 5x17

Chúng tôi nhận được một câu hỏi tư vấn từ một chị như sau: “Chào công ty ĐAQ, tôi có mảnh đất 5x20, 2 mặt tiền. Tôi muốn xây dựng căn nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 cho bố mẹ, 1 cho con cái, và một giếng trời phía sau nhà, 1 phòng khách, 1 bếp, 1nhà vệ sinh riêng và 1 nhà vệ sinh chung cho bố mẹ với chi phí 450 triệu. Tôi muốn công ty thiết kế mặt tiền thật đẹp và lãng mạn nhé. Xin chân thành cám ơn quý công ty rất nhiều.”

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến công ty ĐAQ. Để có 1 ngôi nhà đẹp như mong muốn chị đưa ra, cần có sự tinh tế trong khâu thiết kế cho đến chọn vật liệu thi công. Để giúp chị, chúng tôi đã binh phương án mặt bằng như sau:

Bước vào nhà, qua một sảnh nhỏ là phòng khách, tuy không lớn lắm, nhưng do vay mượn không gian liên thông với bếp nên rất thoáng. Phòng ăn cũng không lớn nhưng đủ cho 4 người, cùng giếng trời thông thoáng cho phòng ăn và toilet. Bước vào hành lang là 2 phòng ngủ gần nhau, phòng ngủ đầu là của con, đủ cho một giường ngủ để học tập và sinh hoạt. Phòng ngủ của bố mẹ có nhà vệ sinh riêng kết hợp cửa sổ thông qua giếng trời tạo cảm giác thông thoáng. Vì khí hậu Việt Nam là một khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nên cần bố trí căn nhà một cách thông thoáng để đảm bảo sức khoẻ, cùng 2 giếng trời để đảm bảo sự đối lưu không khí thật tốt.

Phối cảnh căn nhà với hình thức trong sáng, những đường nét mềm mại, màu xám nhẹ, kết hợp chỉ viền màu trắng, có thể lợp ngói hoặc lợp tôn để giảm chi phí đều được. Bình Thuận có nhiệt độ khá cao, vì vậy, để giảm bớt lượng nhiệt vào trong nhà, công ty thiết kế nhà Phan Thiết - ĐAQ chúng tôi đã gợi ý sơn màu sáng. Lối thiết kế như một căn biệt thự, mang đến vẻ sang trọng. Bên cạnh là một cửa sổ nhỏ kết hợp với dây leo mang lại cảm giác ấm áp cho cả căn nhà.

Điều đầu tiên thiết kế một ngôi nhà là nghĩ đến công năng và tính thông thoáng, đó là tiêu chí hàng đầu của công ty, sau đó mới đến tính thẩm mỹ, vì vậy anh em kiến trúc sư của công ty thiết kế nhà Phan Thiết - ĐAQ xem thiết kế ngôi nhà của khách là thiết kế ngôi nhà của mình. Để làm được điều đó, đội ngũ chúng tôi phải hiểu được nhu cầu của khách hàng, và làm ra sản phẫm của mình không đặt nặng đồng tiền. Nhưng cũng thật là buồn khi bao nhiêu công sức của chúng tôi đã bị một số đơn vị không chuyên cắt, dán, xoá logo, đưa các sản phẩm của công ty lên trang facebook tại Bình Thuận và một số trang trong cả nước hòng trục lợi. Nếu là một khách hàng thông minh, chắc chắc các bạn sẽ biết đâu là vấn đề, đâu là thật hay giả. Chúng tôi rất vui nếu được các bạn tin tưởng, để được đón tiếp và phục vụ các bạn với những sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu cần, xin liêc lạc với chúng tôi, công ty thiết kế nhà Phan Thiết –ĐAQ rất sẵn lòng giúp đỡ tận tình.

Tags: