Tư vấn chọn vật liệu xây dựng tiết kiệm mà hiệu quả

19/12/2013 3063 lượt xem Share
Với giá cả thay đổi liên tục, dao động như thị trường thì cấn tính toán cẩn thận, chi tiết và lựa chọn vật tư sao cho phù hợp mà vẫn tiết kiệm, hiệu quả. Đoàn Anh Quốc sẽ đưa ra những ý kiến, góp ý giúp cho việc xây dựng căn nhà của bạn trở nên tiết kiệm mà hiệu quả.
1. Phần thô: Phần thô trong căn nhà sẽ đánh mạnh yếu tố kĩ thuật nên không cần thiết phải chọn vật liệu vừa chất lượng mà vừa hình thức. Đảm bảo hệ thống móng an toàn. Tuỳ thuộc vào tải trọng công trình. Đối với đất yếu phải ép cọc.
Xi măng nên chọn loại xi măng tốt: Holcim hoặc Hà Tiên. Vì khi sử dụng xi măng để xây rồi thì bạn sẽ không thể cải thiện nó như mái ngói hoặc một số thứ khác. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị công trình. Vì vậy khi chọn xi măng nên chắc là mình quyết định đúng.
Gạch: Đối với nhà phố nên xây dựng bằng gạch 100. Sử dụng gạch 200 đối với chỗ muốn nhấn và trang trí
Xây móng thì không nhất thiết chọn gạch loại A. Nên chọn gạch loại C vì gạch nung chín quá già, từng phân bị hoá sành, chịu nén tốt (Rất thích hợp cho những ngôi nhà đặt trên mảnh đất trũng). Móng và sàn nên đổ bằng bê tông trơn để đảm bảo tính kết cấu, nhanh và tiết kiệm
Trộn hồ, xây, tô nên trộn bằng máy đảm bảo lượng hồ đều, không nứt nẻ khi sử dụng
Phần thô nên chọn dây điện và ống nước tốt. Vì sẽ rất khó sữa chữa khi hệ thống điện và nước hư hỏng. Dây điện sử dụng dây điện Candivi; ống nước sử dụng ống Bình Minh.
Cần có vách ngăn chống hôi, ngăn mùi đối với hệ thống nhà về sinh và cống
Đối với phần kết cấu chúng ta sẽ không thể can thiệp vào nhiều để giảm chi phí thi công
2. Phần hoàn thiện Đoàn Anh Quốc đưa ra những hướng sau:
Chọn vật liệu phụ thuộc vào gu thẫm mỹ của chủ nhân căn nhà. Vật liệu hoàn thiện thì bên cạnh việc xem xét chất lượng cần chú ý mạnh về mặt thẫm mỹ vì lớp vật liệu hoàn thiện sẽ là bộ mặt của ngôi nhà sau này.
Chọn gạch đẹp giá rẻ: Sàn nhà, toilet sử dụng gạch Raimo; gạch xây lấy gạch Tuynel (8 x 18)
Sơn nước:
                   Hướng Tây và hướng Nam nên dùng sơn tốt chống thấm, để tránh nắng và mưa. Trong nhà không nhất thiết sử dụng sơn tốt. Qua thời gian nếu muốn thay đổi màu sơn sẽ dễ dàng hơn. Qua nhiều công trình thì Đoàn Anh Quốc thấy nên sử dụng sơn Toa cho ngoài trời và sơn Bốn mùa Homecote sơn trong nhà.
Nên nhờ Kiến trúc sư tư vấn chọn vật tư sẽ tiết kiệm và mang tính thẫm mỹ cao.
Đoàn Anh Quốc rất luôn mong muốn đem lại cho bạn những lời khuyên giúp cho ngôi nhà của bạn hoàn chỉnh hơn. Chúc bạn có ngôi nhà như bạn mong muốn. 
Tags: