Trang trí không gian nhà đẹp ấn tượng

01/10/2020 567 lượt xem Share
Nguyên tắc trang trí nhà ở đẹp, phù hợp
Trang trí nhà ở đẹp luôn là mong muốn của các gia chủ và tất nhiên các nhà thiết kế có thể tạo ra nhiều decor nhà đẹp theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên chúng đều phải có những nguyên tắc chung để đảm bảo thẩm mỹ trong trang trí nhà cửa
Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản trong cách trang trí nhà đẹp nhất định đừng bỏ lỡ để có một ngôi nhà thêm xinh và ấn tượng hơn:
Nguyên tắc lặp lại trong trang trí nhà ở
Cách trang trí nhà cửa không thể không có sự lặp lại, nhưng không phải yếu tố nào cũng nên lặp lại. Thông thường, trang trí không gian đẹp thường lặp lại các yếu tố như:
  • Lặp lại màu sắc, hình dạng hoặc kết cấu có thể giúp thống nhất một không gian và tạo ra trải nghiệm hình ảnh nhất quán.
  • Trang trí màu sơn chủ đạo, gạch và giấy dán tường có thể lặp lại là những cách thực sự dễ dàng để tạo ra sự lặp lại.
  • Không lặp lại những đồ trang trí như thảm, cách phối màu của các không gian nên thay đổi mặc dù vẫn giữ nguyên màu chủ đạo để tránh tạo sự nhầm lẫn và thiếu tính sáng tạo, ấn tượng cho từng phòng chức năng riêng biệt.
 
Gợi ý cách trang trí nhà cửa đẹp và tiện nghi, đơn giản, ít tốn kém
Nguyên tắc cân bằng
Yếu tố cân bằng đó chính là sự phân bổ đồng đều để tạo sự ổn định, đối xứng. Tuy nhiên, sự cân bằng không nên áp dụng quá cứng nhắc, nó có thể trở nên nhàm chán. Tăng cường sự cân bằng một cách tương đối, giống nhau một chút nhưng vẫn có sự khác biệt ở các món đồ trang trí nội thất trong nhà như màu sắc, khác về kiểu dáng một chút.
Một một đồ vật đều có nhiều đặc điểm về màu sắc, kích thước, kiểu dáng, trong lượng, chức năng… Vì vậy, sự căn bằng cần được hiểu là không phải giống nhau toàn bộ mà nó có thể là chỉ giống một hoặc một vài chi tiết, đặc điểm mà thôi.
 
Tạo sự cân bằng trong hình dáng, màu sắc các món đồ trang trí nhà ở
Quy mô và tỉ lệ phù hợp nhà ở
Để có thể bố trí nhà đẹp thì việc lựa chọn cách trang trí nội thất nhà ở cần đảm bảo quy mô phù hợp với không gian diện tích. Do đó, kích thước như dài, rộng, cao … sẽ cần phù hợp với quy mô không gian nó cũng là cách để tạo nên sự hài hòa, thoải mái, cân đối cho nhà ở.
Đồng thời, cần lưu ý yếu tố tỷ lệ thường đi đôi với quy mô và nó cũng là yếu tố đảm bảo không gian hoàn hảo, chuẩn mực từng chi tiết.
Nhìn chung, để có không gian nhà đẹp đều cần bạn biết cách lựa chọn và trang trí nội thất chuẩn nguyên tắc: sáng tạo, hợp lý, cân đối và phù hợp dù đó là không gian nào đi nữa.
Cách trang trí nhà cửa đẹp độc siêu chất
Các kiểu cách trang trí nhà cửa đẹp có rất nhiều và điều quan trọng bạn lựa chọn phong cách trang trí trong nhà, trang trí ngoài trời như thế nào sao cho phù hợp sở thích, phong cách nhà ở của mình.
Bạn có thể lựa chọn nhiều cách như sử dụng hoa văn trang trí nhà mới đẹp hay bố trí nhà đẹp nhừ cách sắp xếp, trang trí đồ dùng nội thất trong nhà, trang trí vườn tường với các loại cây kiểng treo tường, hoa trang trí tường nhà đẹp hay các ô trang trí tường phòng khách, phòng ngủ độc đáo với gạch bông, trang trí nhà bằng gỗ, bằng giấy dán tường…
Dưới đây là một số cách trang trí nhà đẹp với các decor nhà đẹp độc đáo bạn có thể tự tay trang trí nhà xinh xắn hấp dẫn, thú vị và tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo:
Làm vườn tường, trang trí tường bằng cây xanh
Tường trang trí đẹp có nhiều cách, ý tưởng để bạn có thể tạo nên các không gian nhà đẹp với các các trang trí tường nhà đẹp như làm vườn tường, sử dụng hoa trang trí tường nhà đẹp hay trồng cây treo trên tường… giúp mang lại không gian dễ chịu, xanh mát.
Cách làm bức tường cây xanh trang trí tường ngoài trời và trong nhà đều thích hợp. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể sử dụng cây để trang trí tường rào đẹp bằng các loại cây trồng trên tường. Hoặc có thể trang trí tường phòng khách đẹp bằng cây theo nhu cầu. Điều quan trọng là bạn chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện ánh sáng địa hình, khí hậu ở trong và ngoài nhà, cách chăm sóc thì sẽ có được các làm tường cây trong nhà và ngoài trời đẹp, sáng tạo.
Hiện nay, xu hướng tường trang trí đẹp không chỉ phụ thuộc vào các hoa văn trang trí, tranh vẽ hay tranh treo mà thường sử dụng các châu hoa ốp tường, trang trí cây xanh trên tường… Việc sử dụng cách trang trí tường bằng cây xanh không những giúp không gian đẹp mà còn cải thiện chất lượng, không khí môi trường sống.
 
Không gian cây xanh giúp nhà cửa đẹp từ trong ra ngoài
Cách trồng cây trên tường cần lưu ý lựa chọn cây xanh phù hợp với diện tích, phong cách nhà ở, tính chất sử dụng không gian, khí hậu. Thông thường cách chọn như sau:
- Trang trí không gian nhà nhỏ đẹp với cây xanh treo tường, trồng trên tường nên chọn các cây nhỏ, không quá lớn, phát triển cao, nhanh. Đồng thời nên lưu ý nên chọn các loại cây trồng trên tường có màu sắc hài hòa với màu sắc bức tường, tránh màu quá sặc sỡ để tạo tính nghệ thuật tốt.
Các loại cây kiểng treo tường trong nhà và ngoài trời nên cố gắng chọn cây có sức sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt, dễ tạo kiểu dáng hay các cây cảnh đẹp có ý nghĩa phong thủy tốt như: hoa trang trí tường nhà đẹp cẩm tú mai, cây thanh xuân dạng lá dài xẻ rãnh, cây ngọc ngạn với thân ngắn, lá to với màu trắng xanh…
 
Lựa chọn cây trang trí treo tường phù hợp với không gian
Đừng bỏ lỡ cách trang trí các mẫu trần nhà đẹp xu hướng mới nhất
 
Góc cầu thang sinh động với cách trang trí cây treo tường đẹp
- Những không gian nhà nhỏ đẹp với các mảng vườn treo tường với các loại cây tự nhiên và ánh sáng giúp căn nhà trở nên sống động, không khí tự nhiên trong lành. Đồng thời nó thích hợp với nhiều không gian từ trang trí nhà nhỏ phong cách hiện đại, cổ điển, các văn phòng…
 
Vườn tường cây xanh và hoa treo tường đẹp tăng thêm tính nghệ thuật cho không gian nhà ở
 
Nhà ở đầy ấn tượng chỉ với những nhành cây khô
 
Trang trí nhà ở bên ngoài với cây xanh tạo không gian thú vị và xanh mát
- Nên chọn những loại cây sử dụng phương pháp trồng thủy canh, giá thể để tiện cho chăm sóc, vệ sinh và giúp không gian nhà đẹp hơn nhờ tường hoa đẹp, cây xanh tươi mát quanh năm.
 
Trang trí cây trên tường khu vực cửa sổ tăng sinh khí cho ngôi nhà
Ngoài ra, có thể trang trí cây treo tường bằng những món đồ trang trí với các loại vật liệu từ gỗ, kim loại, nhựa hay giấy dán…
 
Những món đồ giúp trang trí nhà 3d với tường cây độc đáo, đẹp
Cách trang trí nhà từ đồ handmade
Cách trang trí nhà ở khá đa dạng theo phong cách, diện tích, kiến trúc nhà ở cũng như chi phí đầu tư. Có nhiều mẫu trang trí nhà nhà đẹp từ các món đồ cũ, bằng giấy, đồ handmade… giúp bạn có thể tự tạo nên một không gian độc đáo, sáng tạo, và vô cùng thú vị với người tạo nên nó. Vì vậy song song với việc bố trí đồ trang trí nội thất trong nhà hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể trang trí nhà cửa handmade ấn tượng.
Hãy học cách trang trí nhà ở bằng một số đồ vật có thể tự làm bằng ống nhựa, bằng giấy,...
 
Trang trí nhà từ một số vật dụng handmade ấn tượng
Cách làm hoa trang trí treo tường, cửa sổ bằng giấy
Hoa treo tường đẹp bằng giấy là cách trang trí nhà handmade đơn giản và cực hấp dẫn nhờ tính sáng tạo. Bạn có thể sử dụng ruy băng, nơ, giấy để tạo nên những bông hoa nhiều màu sắc như một chiếc bùa may mắn trong nhà.
 
Dây hoa bằng giấy treo tường trang trí nhà đẹp, sinh động
Cách làm hoa treo tường bằng lọ thủy tinh
Những bình cắm hoa treo tường cửa sổ giúp không gian phòng trở nên sinh động hơn. Chỉ với những chiếc bình thủy tinh đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một không gian, tường hoa đẹp cho không gian nhà cửa.
 
Mẫu hoa trang trí treo tường, cửa sổ từ 1 số đồ cũ đơn giản mà đẹp
Cách trang trí tường nhà đẹp với giá treo nến handmade
Từ những chiếc hộp sắt đựng thực phẩm như: thịt hộp, pate… bạn có thể thành những giá thắp nến, thay đèn trang trí nhà cửa.
Bạn có thể dán giấy màu hoa văn vào hộp sắt và đục lỗ treo để treo lên tường giúp bạn có thể tạo nên bức tường trang trí bằng đèn, nến thú vị do tự tay mình làm ra.
 
Mẫu đèn treo tường trang trí nhà cửa thêm ấm áp và ấn tượng
Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại vật liệu có thể giúp bạn có được mẫu trang trí nhà đẹp như trang trí nhà bằng gạch bông, trang trí nhà bằng gỗ đẹp, sàn gỗ giúp không gian đẹp, thân thiện với môi trường hơn.
Trang trí nhà bằng màu sắc
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho không gian nhà ở trở nên khác biệt. Tùy vào sở thích, phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở mà có thể lựa chọn trang trí nhà màu trắng, màu xanh lá cây, màu vàng… hay kết hợp chúng ở nhiều không gian khác nhau để tạo nên các điểm nhấn.
Bởi vậy, việc trang trí nhà không thể bỏ qua yếu tố lựa chọn màu sắc phù hợp, cân đối và kết hợp hài hòa với các màu sắc nội thất của không gian. Đồng thời, về phong thủy thì màu sắc theo quan niệm có thể ảnh hưởng tới tài vận, sinh khí và thường sẽ được trang trí lựa chọn màu sắc hợp với tuổi mệnh, đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian.
 
Màu sắc là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi trang trí nhà cửa
Trang trí nội thất nhà đẹp
Không gian nội thất cũng có ảnh hưởng tới vẻ đẹp của căn nhà và độ tiện nghi trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, cách trang trí nhà đẹp không thể bỏ qua yếu tố đồ trang trí nội thất trong nhà.
Để có các kiểu cách trang trí nhà cửa đẹp, chọn việc đồ trang trí nội thất trong nhà cần lưu ý các nguyên tắc:
Cân nhắc không gian bố trí các phòng chức năng hợp lý và lựa chọn đồ nội thất phù hợp.
Đồ nội thất trang trí nhà cửa phải có chức năng phù hợp nhu cầu, phù hợp không gian
Kiểu dáng, màu sắc đảm bảo hài hòa với nhà cửa, vị trí bố trí
Bố trí nhà đẹp cần quan tâm tới trang trí nội thất nhà nhỏ, hẹp hay nhà rộng, nhà chiều dài sâu để có thể cân đối không gian và hữu ích nhất khi sử dụng.
 
Các món đồ nội thất gỗ giúp trang trí nhà cửa đẹp
Các mẫu trang trí nhà ở đơn giản mà cực ấn tượng
Cách trang trí nhà cửa đẹp luôn đa dạng và không hề theo khuôn mẫu, nó cũng có thể theo các xu hướng theo từng thời kỳ. Vì vậy mà bạn có thể tìm thấy nhiều cách trang trí nhà theo phong cách vintage, Châu Âu, Retro, trang trí nhà kiểu Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, theo kiểu Nhật, cổ điển hay hiện đại hay với từng loại kiến trúc như trang trí nhà ống, nhà vườn, nhà chung cư, nhà gác lửng, nhà không gian nhỏ hẹp, diện tích khác nhau….
Mỗi cách trang trí nhà cửa đối với từng loại không gian nhà ở đầu có những đặc trưng riêng và thậm chí ở từng khu vực như trang trí mặt tiền nhà sẽ khác với trang trí phòng khách, phòng ngủ, ngoài trời hay trong nhà…
Dưới đây là một số những kiểu cách, mẫu trang trí nhà cửa đẹp điển hình bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một mẫu trang trí nhà đẹp và phù hợp nhất.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách trang trí nhà cửa đẹp với nhiều phong cách, kiểu mẫu hiện đại, cổ điển phù hợp với nhiều loại không gian mang lại vẻ đẹp, diện mạo mới cho căn nhà. Đừng quên theo dõi các hướng dẫn trang trí nhà đẹp khác với loạt mẫu ấn tượng được cập nhật tiếp theo nhé.
Nguồn: Sưu tầm
 

Tags: