TÔI MUỐN XÂY NHÀ CẤP 4 THÌ TỔNG CHI PHÍ HẾT KHOẢNG BAO NHIÊU TIỀN?

25/03/2021 450 lượt xem Share
Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu? là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư bởi ngày nay, nhà ở đang là nhu cầu bức thiết của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, chi phí luôn là nỗi băn khoăn bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện dư giả để đáp ứng hết được nhu cầu đó. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn xác định được mức chi phí khi xây nhà cấp 4 để bạn có thể dự trù được ngân sách đầu tư cụ thể nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

cẩm nang xây nhà cấp 4

Câu hỏi xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu là một câu hỏi khó vì theo các chuyên gia xây dựng cho biết nhà cấp 4 vốn rất đa dạng về thiết kế, chính vì vậy mà mức giá xây dựng nhà cấp 4 cũng rất khác nhau. Đồng thời, mức giá xây dựng của căn nhà cũng tùy thuộc vào từng tỉnh thành khác nhau và tùy từng đơn vị thi công. Vì thế, khi quyết định xây nhà cấp 4 bạn cần tính toán và cân nhắc thật kỹ chi phí xây dựng hoàn thiện căn nhà để không phát sinh thêm chi phí quá nhiều.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu?

Trên thực tế, để đưa ra được một con số cụ thể trong chi phí xây nhà cấp 4 thì trước tiên bạn phải có một bảng kế hoạch dự toán kinh phí một cách cụ thể nhất sau khi có được bảng thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà.
Ví dụ, với mô hình nhà cấp 4 với diện tích 78m2 sau khi lựa chọn được thiết kế kiểu nhà ống tạm được dự trù như sau:

cẩm nang xây nhà cấp 4
Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 78m2 theo kiểu nhà ống

+  Xây nhà cấp 4 với công năng gồm: phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng ăn + bếp, sân phơi.
+  Dự toán kinh phí xây dựng bao gồm:
–  Phần thô: 150 triệu
–  Sơn nhà: 20 triệu
–   Giường: 15 triệu
–   Tủ bếp : 20 triệu
–  Bàn ghế: 7 triệu
–  Điện chiếu sáng: 5 triệu
–  Cửa       : 15 triệu
–   Hệ thống toilet và lavabo: 10 triệu
–  Tổng chi phí 242 triệu đồng.
Đây là mức chi phí dự trù, bạn có thể tham khảo mức giá này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc lựa chọn những vật dụng có giá thành rẻ hơn hoặc nếu có điều kiện bạn cũng có thể lựa chọn vật dụng đắt tiền và tốt hơn thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn đấy nhé.

Cách xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

cẩm nang xây nhà cấp 4
Cách xây dựng nhà cấp 4 đẹp tiện nghi và tiết kiệm chi phí nhất

Làm sao để xây dựng được một ngôi nhà vừa chất lượng và tính thẩm mỹ mang đến không gian sống phù hợp mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhất luôn là điều mà các gia chủ mong muốn và quan tâm. Để làm được điều đó, chủ đầu tư cần lưu ý:
– Trước hết, bạn cần xác định được mô hình nhà cấp 4 phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, sau đó bạn cần lập được bảng dự toán công việc cụ thể. Vấn đề này bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về xây dựng hoặc những người có kinh nghiệm để nêu ra được khối lượng chính xác nhất của từng hạng mục công việc cụ thể. Ví dụ như với mặt bằng như vậy thì móng nhà cần bao nhiêu cọc là đủ, độ sâu của móng như thế nào là phù hợp hay tường nhà cần xây độ dày bao nhiêu….
– Tham khảo giá cả vật tư trên thị trường một cách cụ thể, từ đó sẽ tính toán được bảng kinh phí về vật tư chính xác nhất.
– Tổng hợp: Tính cụ thể chi phí từng hạng mục như nhân công, vật liệu và tất cả những chi phí khác trong quá trình xây dựng. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.
Tốt nhất, khi chuẩn bị nguồn tài chính để xây dựng nhà ở cần dự trù dư ra một khoản để phòng khi chi phí phát sinh hay dùng để trả cho bản thiết kế và mua sắm nội thất, đồ đạc trong nhà. Tùy từng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn về trang thiết bị nội thất sao cho phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4


Muốn tính chi phí xây nhà cấp 4 cần xác định rõ những tiêu chí xây dựng ngay từ đầu

Xây dựng nhà là việc làm vô cùng quan trọng vì có thể nó sẽ gắn bó với mình suốt cả cuộc đời. Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau để đạt được hiệu quả xây dựng cao nhất.
+ Xác định rõ mục đích sử dụng: Người sử dụng ngôi nhà này không ai khác đó chính là bạn, vì vậy cần hình dung được số lượng phòng ngủ, diện tích phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh… để sử dụng hợp lý nhất.
+ Có bản thiết kế chi tiết: Đây là vấn đề rất quan trọng và bạn cần lưu tâm. Nhiều người thường nghĩ rằng xây nhà cấp 4 thì cần gì thiết kế. Đây là suy nghĩ sai lầm bởi vì nếu có được bản thiết kế chính xác bạn sẽ dự toán được mức chi phí xây nhà chính xác. Đồng thời nhờ có kết cấu nha theo đúng tiêu chuẩn mà bạn có thể tối ưu diện tích sử dụng hợp lý. Tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi xây dựng.
+ Khảo sát giá vật liệu xây dựng: Giá vật liệu xây dựng trên thị trường rất cạnh tranh nhau. Quá trình xây nhà bạn cần sử dụng số lượng lớn vật liệu xây dựng. Chính vì vậy, việc lựa chọn đại lý cung cấp vật liệu chất lượng mà lại rẻ là điều thành công lớn, giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.
Như vậy, từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên cho chúng ta thấy rằng, việc xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu là một câu hỏi không có câu trả lời cụ thể. Chính vì vậy, khi quyết định xây nhà cấp 4 bạn cần dự trù nguồn kinh phí một cách tỷ mỉ và cẩn thận. Bạn cũng có thể tham khảo những gia đình đã xây nhà cấp 4 hoặc những tư liệu trên mạng để biết được mức chi phí sát nhất.
Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hay cần tư vấn kỹ hơn về việc xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu cho mình được một ngôi nhà ưng ý nhất.
 

Tags: