Thiết kế nội thất biệt thự huyện Hàm Thuận Nam Bình Thuận.

08/05/2017 1336 lượt xem Share
Biệt thự Cường Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận, thiết kế theo phong cách tân cổ điển.
Nhà được thiết kế cho 3 thế hệ, nên cũng phải hội tụ nhiều không gian khác nhau cho mỗi thành viên gia đình
Diện tích ngôi nhà là 295m2
Có 4 phòng ngủ, Phòng cho gia chủ, phòng cho các con và phòng ngủ cho bà .
Ga ra bên hông nhà, có lối vào riêng.
Ngôi nhà có nhiều lối vào khác nhau, vì là biệt thự trệt nông thôn nên cần có nhiều lối ra sân. Chúng tôi đã lên hiện trạng để lấy thông tin khu đất và phong tục tập quán của gia đình.

Đây là phòng khách kết hợp phòng thờ và thiết kế thanh tao đơn giản. Nên phòng thờ là điểm nhấn trang trí chính của ngôi nhà.
Nhà ở nông thôn cũng cần có không gian mở, thông thoáng, có những mảng tường nhấn nhẹ không quá cầu kỳ để khi sử dụng không phù hợp. 
Công ty thiết kế nhà tại Bình Thuận đã lâu, nên việc hiểu quan điểm tập quán của khách là một điều hết sức cần thiết. Nếu đưa một loại hình kiến trúc của nơi khác đến có lẽ sẽ rất khó được chấp nhận. Sau phòng thờ là phòng sinh hoạt chung, Ngăn cách bởi vách của phòng thờ. Phòng Sinh hoạt chung thiết kế nội thất tinh tế nhẹ nhàng có chút trẻ trung hiện đại. Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, loại gỗ đã dần thay thế cho gỗ tự nhiên truyền thống.
Vách tường kiến trúc sư chúng tôi sử dụng sắc độ vàng kem nhẹ. Nếu đúng truyền thống nhà ở nông thôn phải ốp gạch tường. Ốp gạch tường phải nói là hơi khó khi trang trí nội thất. Nhưng cũng cần phải ốp để nhà bền đẹp và sạch sẽ. 
Thời gian làm việc từ thiết kế đến thi công. chúng tôi khuyên khách hàng nếu muốn có một ngôi nhà đẹp xin đừng tiếc chút đầu tư kinh phí tư vấn. Việc tư vấn xuyên suốt cho cả ngôi nhà là rất cần thiết. Bạn nên có một kiến trúc sư đáng tin hơn là một bản vẽ . Trong qua trình thi công rất nhiều vấn đề cần phải tư vấn và góp ý. Bản vẽ chỉ là một ý tưởng trên giấy, thực tế có nhiều điều cần phải xử lý lắm! 
Ngoài ra việc thiết kế nội thất cũng không kém cần thiết. Thiết kế nội thất không phải để xem màu sắc cho vui , nó thể hiện vị trị vật dụng thiết bị,  người thợ xây, thợ mộc nhìn theo mà làm, chủ nhà chỉ nhìn vào mà dám sát và mua vật liệu. Kiến trúc sư thể hiện được ý đồ cho toàn ngôi nhà.
Đầy là bếp. Chủ nhà là người trẻ thích phong trẻ hiện đại nên chúng tôi đưa ra giải pháp đóng tủ bếp gỗ công nghiệp, màu trắng kết hợp gỗ có vân xoan đào. Nhìn không gian vui vẽ trẻ trung nhưng sang trong. Kiểu kiến trúc như thế nay có thể nói lâu lỗi thời.
Bếp là theo cách sống của người Việt là nơi tụ tập gia đình trao đổi trò chuyện, nên chúng tôi thiết kế phòng bếp và phòng ăn tách ra cho thông thoáng thoải mái.  Sử dụng đông người đều được.


Tags: