Sắc hồng cho lễ Tình Nhân

23/08/2014 1008 lượt xem Share

Không phải ngẫu nhiên mà màu hồng bắt đầu được sử dụng ngay sau lễ Giáng sinh, để trang trí cho ngày Tình nhân. Đó là sắc màu của ngọt ngào và lãng mạn. Màu này vốn được gắn với nữ giới, giống như màu xanh được gắn với nam giới (mặc dù Tạp chí The Ladies Home, xuất bản năm 1918, nói rằng điều ngược lại mới là "quy tắc nói chung được chấp nhận"; trong đó miêu tả màu hồng là "kiên định hơn và mạnh mẽ hơn”, còn màu xanh "thanh nhã và dễ thương hơn"). Cho dù thế nào, nếu đã yêu màu này, bạn cần hiểu một chút về nó để sử dụng cho đúng trong ngôi nhà của mình.

Tác dụng tâm lý

Màu hồng gợi cho chúng ta nhớ đến hoa hồng và tulip với hương vị ngọt ngào. Đây cũng là lý do vì sao nó thường được ứng dụng trong thiết kế các tiệm bánh và hộp bánh có tiếng. Sắc màu này luôn được nhắc đến với cảm giác lãng mạn, mang đến không khí ấm áp, nhẹ nhàng, êm dịu và nữ tính. 

Đặc biệt, về tác dụng tâm lý, màu hồng có thể giúp chúng ta bình tĩnh hơn, giảm sự nóng giận. Nó luôn là điểm nhấn quyến rũ trong một không gian nam tính.

Sắc hồng nhạt luôn phù hợp cho phòng riêng của bé gái, nhưng nó cũng có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng và cảm giác thoáng mát cho phòng khách, làm tăng giá trị sự vật. Thậm chí, những bức tường màu hồng phản chiếu ánh sáng làm cho bất kỳ màu da nào trông cũng đẹp hơn.

Sử dụng thế nào cho đúng?

Không chỉ vừa qua mùa Giáng sinh mà cuối hè và đầu thu cũng là thời điểm thích hợp để sử dụng các vật trang trí màu hồng. Không gian phòng ngủ và phòng tắm là nơi bạn có thể nghĩ đến đầu tiên nếu cần tạo cảm giác lãng mạn bằng cách sử dụng màu hồng.

 Để có không gian thanh lịch, nên phối màu hồng với màu bạc hoặc vàng.
Nếu bạn thích màu sắc ấm áp hơn để đi với màu hồng thì nâu và xám sẽ làm tông hồng trở nên hiện đại, tươi mát hơn
Phòng tắm làm từ đá tự nhiên cẩm thạch hồng Ai Cập.

Lưu ý quan trọng là đừng sợ màu hồng, bởi màu này có nhiều sắc thái khác nhau và không nhất thiết chỉ liên quan đến không gian sống nữ tính.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com

 

Tags: