Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo

21/10/2014 1006 lượt xem Share

Chọn màu sắc sáng

Các bí quyết dành cho nhà nhỏ thường hay khuyên nên dùng màu sắc sáng để làm cho không gian trông lớn hơn. Tuy nhiên điều này không bắt buộc nếu bạn muốn căn phòng trông thật cá tính với gam màu tối. Đối với không gian nhỏ, khi sơn màu tối thì nên chọn sơn hoàn thiện satin hay bán bóng (semi-gloss). Khi đó, các bức tường sẽ phản xạ ánh sáng và giúp căn phòng trông sáng sủa hơn.


Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo
 
Dùng giường âm

Giường âm, hay giường đa năng kết hợp sofa được coi là "chìa khóa vàng" cho căn hộ nhỏ. Nhưng tại căn hộ 45m2 này, nhà thiết kế nội thất Timothy Brown thay vì suy nghĩ về việc để ẩn hoặc chia tách không gian riêng biệt đã dùng một chiếc giường lớn làm trung tâm của căn nhà. Lời khuyên ở đây là hãy để chiếc giường có công dụng đa-zi-năng, và làm căn hộ trông rộng hơn với những đồ nội thất thấp, hoặc cùng chiều cao với chiếc giường.


Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo

 
Không trang trí rối rắm

Đơn giản hóa sẽ làm nhà nhỏ của bạn trông thoáng đãng nhưng sẽ thật tẻ nhạt khi mà bạn không thể tùy ý trang trí tất cả những gì bạn yêu thích. Trong phòng ngủ nhỏ bé này, chủ sở hữu đã dán kín bức tường phía đầu giường với đầy những hình ảnh yêu thích và đáng nhớ. Vậy điều gì sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn? Điểm mấu chốt là bạn phải chọn ra một số hình ảnh to thật nổi bật và tạo hiệu ứng hình nền để tăng chiều sâu cho căn phòng.


Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo

 
Sử dụng những họa tiết nhỏ

Chấm bi và hoa nhỏ là sự lựa chọn khôn ngoan với những không gian chật hẹp. Tuy nhiên, tại căn nhà 35m2này chủ nhà đã phá cách sử dụng các đường sọc to. Gia chủ muốn biến hành lang hẹp thành điểm nhất của ngôi nhà. Các đường sọc ngang sẽ tạo chiều sâu cũng như thu hút mọi người, dẫn họ đến không gian phòng khách.Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo

 
Đồ nội thất có cùng hình dáng

Ngôi nhà dưới đây đã phá vỡ tất cả các quy tắc dành cho căn hộ nhỏ. Các đồ nội thất đầy đủ kích cỡ và hình dáng với tông màu cam sặc sỡ, kèm theo đó là họa tiết lớn của chiếc sofa cùng tấm thảm lông lớn bình thường là tối kị với không gian hẹp. Tuy nhiên, bằng cách chỉ giới hạn ở vài tông màu nhất định kết hợp hài hòa với sắc trắng cùng cửa sổ lớn với ánh sáng tự nhiên, căn phòng trông rộng rãi hơn. Hơn nữa, việc bố trí các đồ nội thất hài hòa giúp căn phòng trông không hề rối rắm.Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo
 
St.
Tags: