Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong

07/12/2013 1252 lượt xem Share

Đây là ngôi nhà có tên Totem House, tọa lạc ở thành phố Toronto, Canada, được thiết kế bởi kiến trúc sư Reza Aliabadi.

Điều đầu tiên giúp cho ngôi nhà thu hút được sự chú ý và ngưỡng mộ của mọi người đó là kiến trúc hài hòa với cảnh quan xung quanh. Về cơ bản, ngôi nhà có kiến trúc hình khối đặc trưng, gồm hình vuông và hình lưới. Toàn bộ ngôi nhà là một khối liên kết rất chuẩn xác của 10 hình vuông có kích thước 3x3 mét.

Những hình vuông này được nối với nhau trên các bề mặt tuyến tính rồi tới các phòng riêng biệt bên trong. Chúng không chỉ quyết định việc phân chia các phòng bên sau mà còn tạo ra ranh giới cho khu vực sân sau, cảnh quan xung quanh, khu vực để xe và hành lang.

Cảm hứng thiết kế xuất phát từ chính chủ nhân của ngôi nhà - một cặp đôi đam mê du lịch. Họ muốn không gian sống của mình phải thật sự tạo được cảm giác tự do, phóng khoáng. Không chỉ có vậy, đây còn giống như một phòng triển lãm, trưng bày tất cả những món đồ lưu niệm mà họ mang về từ khắp nơi trên thế giới. Khu vực trưng bày đặc biệt này có tên "The Tower", bao quanh một cầu thang mở, cho phép quan sát từ nhiều góc độ, một bước đệm tuyệt vời khi di chuyển từ tầng 1 lên trên.doananhquoc.com theo eva.vn

 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: