Nhà hiện đại Nhật Bản

09/12/2013 1289 lượt xem Share
Người Nhật khi xây dựng nhà luôn chú trọng tự nhiên nên gỗ được chọn là yếu tố được sử dụng hàng đầu.
Lý do Nhật Bản sử dụng gỗ đầu tiên phải kể đến Gỗ là nguyên liệu sẵn có. Ở Nhật có rất nhiều gỗ tốt. Gỗ của các loại cây như tùng, bách rất bền nên thường được chọn để làm nhà. Mà những loại cây như thế này có trên khắp nước Nhật nên có thể nói gỗ là nguồn nguyên liệu phong phú và dồi dào của Nhật.
Tiếp đến là lý do liên quan đến khí hậu và thời tiết. Nhật là nước đặc biệt nhiều mưa nên trong một năm có rất nhiều thời kỳ độ ẩm trong không khí cao. Đặc biệt là vào mùa mưa, có những đợt mưa kéo dài liên miên từ ngày này sang ngày khác khiến không khí lúc nào cũng ẩm ướt. Sống trong môi trường khí hậu như vậy thì ngôi nhà không lưu lại khí ẩm bên trong là vô cùng quan trọng. Và nếu so với các loại nhà được xây bằng gạch và bê tông thì nhà làm từ gỗ lại khá thông thoáng, lưu thông gió cũng tốt hơn nên có thể giảm bớt độ ẩm trong nhà.
Lý do cuối cùng cần kể đến đó là – Động đất. Ở Nhật có rất nhiều động đất và các nhà làm từ gỗ được cho là bền vững trước động đất hơn nên đó chính xác là lựa chọn tốt để xây dựng một căn nhà ở Nhật.


doananhquoc.com theo home-designing

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com

Tags: