Nhà gác lững diện tích 5mx15m, giá 450 triệu

26/05/2015 14435 lượt xem Share
Tư vấn nhà gác diện tích 5m15m
Diện tích 128m2
Số phòng: 3 phòng ngủ
Số nhà vệ sinh: 2
kinh phí xây dựng 450 triệu

Thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại đơn giản. Thiết kế hình khối đơn giản để giảm giá thành.
Sử dụng hình khối và màu sắc để tô điểm thêm cho ngôi nhà. 
Nhà để sân trước tạo rộng 5m để làm khoảng không gian xanh, tô điểm cho ngôi nhà xinh xắn. 


phối cảnh ngôi nhà.Tầng trệt

Thụt vào 5m tạo khoảng sân, bước vào sảnh chính là phòng khách. Diện tích phòng khách được ưu tiên làm điểm nhấn chính cho ngôi nhà. 
Phòng khách có cửa sổ lớn nhìn ra trước, tạo cảm giác được quang sát nhưng lại kín đáo! Qua bức vách nhẹ của là lam btct kích thước 170x70 ốp gỗ phun PU là đến phòng ăn. Phòng ăn liên thông với bếp và và cầu thang. Ở đây là điểm quan trọng nhất, vì có tới 4 chức năng trong gian phòng này. Bếp + ăn+ thang lên gác và giếng trời. Giếng trời đặt ngay trên cầu thang, để tận dụng diện tích, tạo thông thoáng cho bếp ăn và chiếu sáng cho toàn khu vực này. Phòng ăn cũng được thông thoáng vì gió lùa từ cửa phòng khách đến giếng trời sau nhà.
Gió lùa từ giếng trời vào theo cầu thang vào phòng ngủ 1, Phòng ngủ 1 này dùng cho bố mẹ, ông bà hoặc con đều được. Không gian phòng ngủ nhà phố nhưng đảm bảo được 2 cửa sổ sáng và thoáng, giúp gió xuyên qua giường ngủ. 
Kế bên phòng 1 là phòng vệ sinh chung cho cả gia đình. Vê sinh nối với giếng trời, rất thông thoáng, cũng là sân phơi. Dưới giếng trời có bố trí máy giặt. Máy giặt ở đây phải đậy kín, không sợ mưa nhưng lại sợ nắng làm hư máy giặt, khu vực này rất nắng nên phơi quần áo là rất thuận lợi. Trên giếng trời là tấm lấy sáng Polycarbonat.
Kèm theo cầu thang 1 vế là bếp và bồn rửa, trong gầm cầu thang bố trí tủ âm tận dụng diện tích. Xây bức tường kín lên trên bếp để gắn quạt hút mùi, và tránh gió tạt làm thoát nhiệt bếp nấu.
Nhà cao chỉ 2,4m -2,6m thôi, thật sự điều này rất lợi. Tôi từng thiết kế nhà gác như thế này rồi!...
Trước tiên là giảm chi phí vật tư, giảm bớt bóng đèn chiếu sáng, giảm bớt tiêu hơi lạnh của máy lạnh, nếu được sẽ giảm luôn cả nhân công. Nhưng không phải thấp mà xấu đâu. Rất sang và dể trang trí.
Bước lên 17 bậc hoặc 13 bậc sẽ đến ngay gác lửng. Chiều cao gác có thể cao hơn, để giảm nóng của mái nhà. Mái nhà cũng cần cao hơn chút để giảm nóng cho trần nhà.

 
Mặt bằng gác lửng

Bước lên gác lửng là nhìn xuống ngay phòng khách, khoảng không gian nơi đây là tôn lên sự sang trọng cho phòng khách. Có điều kiện nên bố trí một đèn treo thả xuống từ trần phòng khách, giá tầm vài triệu. Tay vịn ban công trước phòng thờ càng cảm giác sang trọng và thoáng đảng hơn cho không gian gác và phòng khách.
Phòng thờ chỉ rộng đủ cho thắm nhang có thể đặt một bàn nhỏ dâng kính lễ vật. Phòng thờ thường quay mặt về phía trước nhà, không chướng ngại vật không có vệ sinh ở phía sau...có thể là phòng ngủ con trai hoặc phòng khách.
Điều thích của tôi là lối đi qua phòng ngủ không làm mất tôn nghiêm cho phòng thờ. Phòng thờ theo quan điểm về không gian này gọi là rất đẹp. 
Sau phòng thờ là một phòng ngủ nhỏ chừng 9,5m2 đủ cho 2 người con hoặc khách ghe thăm. Có một cửa sổ mở ra giếng trời ngay cầu thang làm phòng này trở nên sáng và thoáng. Tiếp đến là phòng bố mẹ cùng dãy với phòng con. Phòng bố mẹ rộng hơn cả, và có một vệ sinh riêng, có tủ âm và một bàn làm việc. Bàn làm việc có ánh sáng của giếng trời theo cầu thang, một cửa sổ mở ra giếng trời cuối nhà. Tôi cảm giác mọi phòng trong căn nhà đều được "hưởng nắng và gió"!  Phòng ngủ bố mẹ này đặt cửa vệ sinh  chếch qua một bên so với cửa phòng, đảm bảo phong thuy cho chủ nhân.
Mái nhà đươc lợp tole, dùng kèo thép hộp 5x10, hoặc 6x12. Nên dùng mã kẽm nếu xây dựng nhà gần biển. Phía cuối nhà đúc bê tông khoảng 6m2 dùng để đặt bồn nước và máy năng lượng, cũng nên mở rộng diện tích mái bằng để đặt máy lạnh. Không nên đặt máy lạnh nơi giếng trời sẽ tỏa hơi rất nóng!Mặt tiền trước lợp tole đổ dốc về 2 chiều, có sê nô trước thu nước. Mái đổ 2 chiều cho có cá tính khác biệt của ngôi nhà, không cần phải dấu mái nữa.
Trước nhà trồng vài cây xanh lấy bòng mát, qua cổng sắt nhỏ. Sân trước có thể đậu được chiếc xe oto 5 chỗ loại nhỏ. Cổng có thể mở rộng hoặc cao hơn.

Nhà chỉ vọn vẹn 128m2, có 3 phòng ngủ, một phòng khách, một thờ và một không gian ăn hoàn hảo! Theo khái toán sơ bộ ngôi nhà này nếu khéo léo chọn lọc vật liệu sẽ xây dựng từ 430-450 triệu. Nếu các gia đình nhu cầu nhỏ hạn chế tài chính nên chọn mẫu này để làm ý tưởng cho riêng mình. Chúng tôi sẽ nhận email và trả lời thắc mắc cho bài viết này. 
Lưu ý nên xem đây là ý tưởng để hình thành ngôi nhà, có thể phải xem lại phong thủy cho phù hợp từng gia chủ. Nếu có điều kiện đọc giả nên dùng ý tưởng này để thiết kế chi tiết, Vì thiết kế chi tiết sẽ giảm được nhiều chi phí phát sinh hoặc có cơ sở để giám sát và trao đổi với nhà thầu. Xây nhà cả đời thì việc lên kế hoọach cho ngôi nhà cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Chân thành cảm ơn đọc giả cả nước đã quan tâm và theo dõi web www.doananhquoc.com
Mọi thông tin xin gửi về email: kientrucdaq@gmail.com

Đây là mẫu nhà đã thiết kế sẵn. Giá thiết kế trọn gói hồ sơ thi công là 4.500.000đ chưa VAT
Đã bao gồm bản vẽ XPXD.
kiến trúc sư Đoàn Anh Quốc.

 Mẫu nhà phố đẹp giá rẻ.

xem Video Bản Vẽ Mẫu Nhà  

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: