Nhà Cấp 4 Mái Thái 5x20 kinh phí 500 triệu

27/04/2015 25334 lượt xem Share

Xem video mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mặt bằng nhà cấp 4 diện tích 5x20. Kinh phí 500 triệu. Tư vấn vật liệu tiết kiệm và đầu tư vào 3 không gian; mặt tiền nhà, phòng khách bếp và phòng ngủ.

Thiết kế khá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phòng khách liên thông với Bếp đến phòng ngủ và giếng trời vê sinh ở cuối cùng. Giếng trời cặp theo bếp tạo thông thoáng và sáng cho cả nhà.

Mặt bằng bố trí 
nội thất được thiết kế khá rộng rãi gồm 2 phòng ngủ, phòng ăn và phòng bếp ở giữa nhà, ngay cạnh phòng ăn được bố trí tiểu cảnh thác nước hoặc tiểu cảnh khô tùy vào sở thích của các bạn hoặc có thể bố trí vườn cây đứng tại khu vực này để không gian nhà thêm thoáng mát.

Phía trên phần mái của tiểu cảnh được lợp bằng tôn trong suốt để lấy sáng cho khu vực phòng ăn tiết kiệm phần nào tiền điện hàng tháng và cũng tạo nên 1 không gian hoàn toàn tự nhiên.

Phần phía đuôi mái thái được sử dụng mái bằng để téc nước cấp nước cho toàn nhà. Phần mái trước được lợp bằng ngói màu Spac Thái Lan, Phần sau lợp tole để tiết kiệm và được cấu tạo bằng khung  thép hộp để giảm chi phí thi công cho nhà. Phần trần chúng ta có thể làm trần thạch cao, trần nhựa hay trần gỗ tùy vào sở thích và kinh phí của các bạn. 
vật liệu cơ bản như sau:

Móng đơn BTCT 
Kiềng đá chẻ
Cột nhỏ kích thước 200x200 dùng 4 cây sắt 14
Đà móng kích thước 200x300 
mái nhà đúc phần dè đua ra bên trong lợp kèo thép.
Phía cuối nhà đúc dan btct chứa tec nước và năng lượng mặt trời.
Phía trước lợp ngói phía sau lợp Tole
Trần đóng đơn giản thạch cao chìm 
Đèn trước dùng đèn lon, sau trong phòng dùng dèn neol đặt trên trần
Gạch dùng gạch 500x500 Prime loại 110000đ/m2
Cửa nhựa cho cách âm và bền hơn chút, xài cửa nhôm rất ồn và hay bị gió rít... rất là khó chịu. Giá cửa lỏi thép thanh Shide giá tầm 1.800.000đ/m2 có kính cường lực.
Dây điệ sử dụng Cadivi cho an toàn. chọn thợ biết chạy dây sao cho tiết kiệm, tránh lãng phí.
Ống nước không thể tiết kiệm sử dụng Bình Minh Loại 1
Ổ cắm công tắc sử dụng trung trung là được nhớ hỏi cửa hàng xem có chiết khấu không...? vì giá niêm yết còn được chiết khấu.
Bồn nước Đại Thành 1000l, máy năng lượng cũng có Đại Thành, hỏi xem chế độ bảo hành và nhân công lắp đặt cho đồng bộ với công trình.
Sơn xài Maxilite bên ngoài hoặc sơn toa 4 Season Ext cũng tốt. trong xài loại trung cấp là vừa.
Thiết bị vệ sinh loại Inax trung cấp 
Giếng trời dùng kính cường lực đề lấy sáng và có lam bê tông thông gió.
Tủ bếp sử dụng gỗ MDF chống ẩm và chống mối mọt giá rẻ bền đẹp . các kệ trang trí trong nhà cũng nên xài loại này vì rẻ dẹp hiện đại.
Các trang trí vách tường giếng trời dùng đá Da xanh hoặc đá thường thường loại 200.000đ/m2
Mặt tiền sử dụng gạch gốm Đông Á.

Sân trước nên lót gạch kết hợp trồng chút cỏ tạo mảng xanh...và ít cây cao che bóng mát.
Cổng nếu khu an toàn sử dụng cổng thấp theo kiểu Châu âu như bản vẽ, kết hợp bồn cây hoặc cho cây leo lên hàng rào, tôi hay tư vấn sang chút trồng hoa hông leo. Hiện nay đang được phổ biến chứ không còn hiếm.
Cổng sắt uốn như vây cũng nhiều giá, nếu sắt đặc uốn theo kiều sơn đồng giả cổ chắc tầm 3 triệu đến 3,5 triệu/m2. Nếu làm sắt rổng tầm 1 triệu. Đá lót sàn sảnh dùng đen Huế hoặc Tím Mông Cổ, hay rẻ hơn là Trắng Bông Lau.
Gạch vệ sinh loại 120.000đ/m2

Vài gởi ý vật liệu kết hợp với kiến trúc sư đảm bảo nhà đẹp và rẻ,
Việc xây nhà rẻ là xu hướng cho vợ chồng trẻ nhưng phải biết kế hợp tư vấn hợp lý . Không nên tự phát sinh sẽ rất khó kiểm soát...
Như diện tích nhà cấp 4 nhưng vẫn ra nét đẹp của biệt thự. Gắn thêm đèn treo cho ra nét Châu Âu. giá tầm 200.000đ/ cái. 


nhà được lợp nữa tole nữa ngói, tiết kiệm phần nào kinh phí. Trước nhà trồng ít cây vừa vừa tạo bóng mát. 


Cổng sắt hoa leo lãng mạn, kết hợp chiếc xich đu gỗ sơn trắng chiều ra ngồi cho mát. Gắn kết tình hàng xóm, trẻ con hít không khí trong lành.

Chiết nhỏ nhất là điểm nhấn của cả công trình...những đầu cột, theo đúng chuẩn và thi công tinh xảo công trình sẽ bắt mắt hơn. Cửa nhựa kết hợp hoa sắt sẽ càng ra nét kiến trúc quý phái.


Phòng ngủ đơn giản trẻ trung. Tận dụng góc tường làm kệ sách và vật dụng. Phòng ngủ lại khác với mặt tiền, đơn giản và gọn gàng, sạch sẽ. 

Bài tư vấn của Kts . Đoàn Anh Quốc về nhà cấp 4


THÔNG TIN MẪU NHÀ  Nhà Cấp 4 Mái Thái 5x20

LIÊN HỆ KTS QUỐC    0917717379

NHÀ PHỐ KÍCH THƯỚC 5M X 15M KINH PHÍ 600 TRIỆU

MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP GIÁ RẺ


Tags: