nhà cấp 4 có gác lững- nhà cấp 4 giá rẻ 450 triệu

29/03/2017 2390 lượt xem Share
Đây là mẫu nhà cấp 4 đơn giản giá rẻ, được thiết kế và thi công tại Phan Thiết. Ngôi nhà này thuộc khu dân cư Phú Tài Phan Thiết
Quy mô như sau:
Thiết kế trên khu đất 6x20m, Xây dựng 6x15m
Quy mô như sau: 
Trệt 
Sân trước 5m để làm sân sân dự trù ga ra oto
Phòng khách 
Bếp ăn Cầu thang 1 vế sau vách ngăn của phòng ăn và phòng khách, có thể tạo ra không gian mở cho thông thoáng
Sau bếp là 2 phòng ngủ, cuối là vệ sinh và giếng trời
Gác
Cầu thang lên phía trước là phòng thờ và khoảng sân nhỏ
sau là phòng ngủ có bancong
Nhà cấp 4 có gác giá rẻ, dành cho gia đình ít tiền, nhưng có nhu cầu ở cao.
Lối kiến trúc đơn giản để giảm chi phí, 
Nếu muốn mát nên tăng chiều cao mái nhà cho giảm nhiệt xuống trần.
Bếp nên bố trí quạt hút mùi cho sạch nhà, nhà không bị mùi hôi khi nấu ăn.
Khu vực tường tiếp xúc nắng nóng trực tiếp nên xây tường 200, ở giữa có lớp xốp cách nhiệt.
Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng gác lửng


Vật liệu 
Đá chẻ có thể mua loại đá trung, giá từ 6000đ/v đến 6500đ/v. Kinh nghiệm nên đến vật liệu xem mẫu trước, tránh tình trạng đá quá nhỏ.
Cát bồi nền loại cát nào tùy theo địa phương. Cát không nên dùng cát nước mặn, cát sông gần biển hoặc nhìn cát có võ sò...rất nguy hiểm không bao giờ có thể xử lý được.
Gạch, Có thể dùng loại 2 không cần quá tiêu chuẩn cũng đủ để xây dựng. Ví dụ dùng gạch xây Hoffman là gạch nung thủ công. kiểu dáng đẹp nhưng là loại 2 của gạch ống, giá tùy theo địa phương từ 900đ-1100đ/v
Xi măng dùng Xi măng Hà Tiên Đa Dụng hoặc xi măng Hà Tiên 1, Hocim tùy . Nói chung các loại đó đều qua tiêu chuẩn kiểm nghiệm. Theo tôi nhà này dùng Xi Măng Đa Dụng là được, giá chênh lệch khá cao giá khoảng 77.000đ/b so với xi măng Hà Tiên I 90.000đ/b.
Cát Xây tô nên dùng cát, tốt vì tránh răn tường hoặc kết cấu không đảm bảo .
Sắt Pomina hoặc tương đương.
Cửa nhôm, hoặc sắt kính cường lực cho tiết kiệm. Bên ngoài dùng cửa sắt, bên trong dùng của nhôm, giá giao động từ 850.000đ-950.000đ/m2
Sơn nước dùng loại maxilite bột trét cùng loại. Cả sơn và bột khoảng 45.000đ/m2
Mái nhà trước trang trí dùng lợp ngói, nhưng phía sau lợp tole cho tiết kiệm, giá tole Hoa Sen tầm 85.000đ-95.000đ/m2. Xà gồ mạ kẽm Hoa Sen loại 5x10 dày 1.4ly. Ngói dùng loại Nippon là được.
Gạch lót có nhiều loại, giá từ 95.000đ-170.000đ tùy theo điều kiện chủ nhà. Dùng gạch 60x60. Vệ sinh dùng loại 30x45 và 30x30. Nhà bếp dùng 2 màu trắng đen xen kẻ cho vui mắt loại 40x40 hoặc 30x30. Bậc thang có thể lót gạch, không cần đa Granito tốn kém. Bếp ốp đá đen.
Trần thạch cao thả, đóng phần không có gác. Phần gác không đóng trần cho tiết kiệm, giá trần thả từ 120.000-135.000đ.
Đèn sử dụng loại đèn Neon vừa tiết kiệm vừa lâu hư
Dây điện Cadivi hoặc tương đương, nên dùng cadivi cho tốt. Hê thống đi âm, Nếu đi âm tường nói thợ nhớ đóng lưới tránh răn tường.
Ống nước sử dụng PVC Bình Minh.
Hệ thống ống đồng máy lạnh, nếu chưa có máy lạnh, cũng cần bắt dự phòng khỏi đục phá sau này. Dây máy lạnh giá từ 200.000đ/m-250.000đ/m
Thiết bị vệ sinh dùng Inax là tốt. Bồn cầu và lavabo khoảng 2.5 triệu là đủ xài và bên đẹp. Vòi sen dùng loại thường, vì loại này dể hư nếu có hư thay mới không tiếc...
Nên bố trí máy năng lượng mặt trời. Có thể dùng cho bồn rửa chén.

Giá nhân công nhà này tầm 900.000đ- 1.100.000đ/m2. Đã bao gồm;
- Xây dựng, thi công điện nước, sơn nước. Không bao trần thạch cao. 

Cách tính dự toán xây nhà như trên là tính thực tế, chủ nhà có thể tính khái toán sau đó nhờ nhà thầu tính kỹ những phần khác. Và nên trung thành với kế hoạch đề ra. Tránh phát sinh. Nói chung xây nhà giá nào cũng có thể làm được. Nhưng cũng nên cần nhắc 1 thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, vì sẽ hối hận về sau. Vì vậy có thể chọn một Kiến trúc sư tin tưởng để tư vấn khi cần thiết.
Việc chọn nhà thầu nhân công cũng nên chọn người uy tín, có giấy cam kết tiến độ và ứng tiền theo tiến độ. Nhà thầu họ đơn giản nên việc làm hợp đồng cũng đơn giản.Thỏa thuận giá và cách làm xong cứ thế mà làm.
Nếu giao thầu trọn gói có thể đắt hơn tự xây, nhưng bù lại nhẹ đầu vì có người khác chia sẽ gánh nặng. Tự mua phần hoàn thiện cũng là giải pháp chủ động.
Theo kinh nghiệm của riêng tôi, chủ nhà càng tự lo lắng tính toán nhiều cho ngôi nhà của mình thường có cảm giác mệt mỏi lo âu. Và cảm thấy ám ảnh việc xây nhà, Xây nhà thì ai cũng phải lo, bỏ số tiền lớn dành dụm cả đời. Nhưng đừng lo qúa, cứ nói nhu cầu và kinh phí cho kiến trúc sư, để họ tính toán giúp, chủ nhà chỉ việc duyệt mà thôi, Nhẹ đi phần nào áp lực. Cũng nên chọn kiến trúc sư lâu năm kinh nghiệm, và đến văn phòng làm việc hẳn hoi, không nên giao dịch qua điện thoại hoặc làm việc với kiến trúc sư ở tỉnh xa. Thường bất lợi cho chủ nhà!
Cũng đừng quá lo về kinh phí thiết kế nhiều, nó là một khoảng chi cần thiết giảm khá nhiều chi phí ngoài dự kiến. Giá tư vấn thiết kế tầm 1% đến 1.5% giá đầu tư xây dựng mà thôi. 
Tôi nói hơi dông dài, không phải quảng cáo. Muốn giúp những người lần đầu xây nhà. Mong thông cảm
Cảm ơn đã đọc tin


Thiết kế nhà tại Phan Thiết
Tags: