Mẫu Nhà phố 5mx15m, cho vợ chồng trẻ . Kinh phí 600 triệu.

01/05/2015 10063 lượt xem Share
    Nhà phố nhỏ diện tích 5x15 phù hợp với vợ chồng trẻ. Nhu cầu nhà ở là điều hết sức bức thiết đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Mặt khác có thêm thiên thần nhí là một đều cần thiết hơn để có một không gian sống cần thiết.
Nắm bắt được điều đó qua nhiều khách hàng là cặp vợ chồng trẻ, chúng tôi tư vấn những giản pháp thết kế xây dựng sao thật hiệu quả và vừa túi tiền, cũng có thể phải vay thêm chút ít. Nhưng đó là chuyện bình thường vì xây nhà để ở cả đời mà!
     Ở cả đời xây nhà rẻ nhưng đừng có kém chất lượng nhé! Nếu không khéo sẽ tiền mất tật mang thôi.
Qua một khách hàng ở xa tại là tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chúng tôi đưa ra giải pháp giúp họ có không gian đẹp nhưng vừa tài chính của gia chủ, ý tưởng như sau:

Mặt bằng trệt : 

     Để sân trước 5m đảm bảo cho chiếc xe gia đinh 5 chỗ. Qua chiếc cổng gỗ có cây hoa leo. trên có mái ngói nhẹ lợp trên kèo gỗ.
Bước 3 bậc cấp của sảnh đón là vào ngay phòng khách. Hai cột tròn theo phong cách Hy Lạp cao vút lên tận mái thật sang trọng.
Phóng khách được "view" ra thêm một cửa sổ có khung kính lớn ở giữa 2 bên được mở ra lấy gió. Nhìn ra ngoài là tiểu cảnh trang trí tạo mảng xanh mát trong điều kiện thời tiết oi bức.
Tiếp đến là cầu thang nằm khuất sau 3 cái lam BTCT được ốp gỗ phun Pu màu cánh gián. Bước thêm 2 bậc đến phòng ăn. Phòng ăn liên thông với bêp rất thoáng mát vì tiếp xúc trực tiếp vối giếng trời cuối nhà. Kích thước giếng trời này đủ trồng cây xanh và phơi quần áo.
Toilet chung đặt ngay dưới cầu thang, rất gọn và kín đáo. Không bị phiền toái cho mọi người .
Tổng thể tầng trệt nói chung tràn ngập ánh sáng và thông thoáng. Không gian năng động hiện đại vì không  có phòng ngủ tầng trệt. 
 Tầng lầu:
Cầu thang được ốp toàn bộ bằng gỗ tay vịn gỗ, sàn thang gỗ lan can đứng cũng bằng gỗ, mới bước lên là có cảm giác ngay bởi thật ấm áp sang trọng. Nhà này bán gỗ mà! 
Lên lầu chỉ mất 17 hoặc 21 bậc cấp nên cảm giác rất gần mà không mệt. Cầu thang đi rất thoải mái bước thang nhẹ nhàng! Mỗi bậc chỉ cao 170cm. Phía trước là phòng con gái, có toilet riêng trong phòng cho cô ta thoả sức tắm bồn.( bồn tắm nằm)
Phía sau là phòng bố mẹ, Phòng bố mẹ hưởng toàn bộ giếng trời mát rượi cả ngày vì nhà quay mặt hướng Bắc. Khí hậu Việt Nam có 2 mùa gió chính. Gió Đông Bắc và Tây Nam 2 hướng rỏ nét.
    Kiến trúc muốn thoả mãn được không gian thông thoáng cần biết tận dụng mọi ưu thế của thiên nhiên cho nhà ở.
Cận thân hơn chúng tôi còn bố lấy gió bởi những lam thông gió giữa nhà trên cầu thang, và được ngụy trang bởi những lam gỗ đóng trần có khe hở cho gió lưu thông.

   Chủ nhân rất vui khi kết hợp với kiến trúc sư một cách ăn ý để ngôi nhà đẹp hơn dự tính...
Tổng kinh phí đầu tư là 600 triệu. Phần hoàn thiện nếu muốn giá rẻ chủ nhà cần chịu khó chọn lọc và tìm hiểu nhiều cửa hàng để có vật liệu vừa ý. Nhưng vẫn phải lưu ý " Tiền nào của đó"!!!

Đây là hình ảnh.

Tầng trệt


Tầng lầu

Mặt cắt


Mặt đứng chính

Khách có nhu cầu bản vẽ chi tiết này, liên hệ qua email chúng tôi sẽ gửi tặng file kiến trúc. 
mail : kientrucdaq@gmail.com
phone: 0917717379
Kts Đoàn Anh Quốc
Tags: