Mang Giáng sinh vào nhà bằng những bộ lịch tự chế ngộ nghĩnh

11/12/2013 1681 lượt xem Share
Những ý tưởng cho bộ lịch tháng cuối cùng của năm cũ sẽ ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt nhất mà bạn và những người thân yêu cùng nhau trải qua trong mùa Giáng sinh này.
Bộ lịch động vật
Bộ lịch động vật được làm từ bìa cứng và những mô hình thú nhỏ xinh trông thật đáng yêu và thu hút. Bạn có thể tận dụng hộp bìa cũ và những món đồ chơi mô hình thú cũ của các con để làm bộ lịch này


Với bìa cứng, bạn hãy làm 31 chiếc hộp giấy nhỏ và đánh số ngày của tháng 12. Tiếp đó hãy sơn phủ những con thú thành màu trắng rồi gắn lên mũi chúng nhưng núm tròn màu đỏ hệt như mũi những chú tuần lộc đáng yêu rồi đặt trên từng chiếc hộp. Bạn có thể đặt vào bên trong chiếc hộp những chiếc kẹo, bánh macaron hay một vài lời chúc ý nghĩa… Điều này sẽ làm cho sự chờ đợi của gia đình bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy gắn cho các con thú một chiếc mũi đỏ như những chú tuần lộc đáng yêu nhé.
Lịch gắn tường thanh lịch
Cũng là ý tưởng tận dụng hộp cũ, nhưng lần này bộ lịch lại được biến tấu theo dạng gắn tường với những kiểu chi tiết trang tri kiểu hoa tuyết chéo góc thanh lịch. Hãy lưu ý trang trí chéo góc đan xen để khi gắn những chiếc hộp lên tường bạn sẽ được bộ lịch đẹp mắt. Bạn cũng có thể cho thêm nhưng món quà nhỏ vào bên trong mỗi chiếc hộp để tạo ra sự bất ngờ cho người thân trong gia đình.


Lịch nam châm
Nếu bạn đang tìm ý tưởng trang trí cho văn phòng làm việc vào mùa giang sinh này thì bộ lịch đếm ngược bằng nam châm nhiều màu sắc sẽ là một lựa chọn cực kỳ thú vị. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng mỗi ngày trên bảng thông báo chung để nhắc nhở các đồng nghiệp về những cuộc tụ tập hay kế hoạch cho kỳ nghỉ Lễ. Ngoài ra, bộ lịch này có thể tái sử dụng cho các tháng khác. Hoặc bạn cũng có thể gắn bộ lịch này tại nhà, trên cánh tủ lạnh thật tiện dụng.


Lịch hộp màu sắc
Nếu bạn là tín đồ của những màu sắc tươi sáng thì bộ lịch từ những chiếc hộp sặc sỡ sẽ rất hợp với bạn. Ngoài ra bạn có thể tự tay vẽ và viết lên chiếc hộp những lời nhắn, những mong ước và kỷ niệm.

Bộ lịch chậu hoa
Những chiếc chậu hoa nhỏ bằng cao su cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bộ lịch tự chế. Trong mỗi chậu hoa bạn có thể để những món quà nhỏ và gói lại bằng mảnh vải nhỏ hoặc dây ruy băng. Hãy dùng sơn đỏ và trắng để sơn các chậu hoa cho đúng với không khí Giáng Sinh, sau đó dùng phấn hoặc bút dạ để đánh số ngày. Bạn có thể cắm hoa giả hoặc trồng cỏ vào những chậu đã được đếm. Vậy là vào kỳ nghỉ Lễ, cả gia đình bạn lại có thêm một góc trang trí mừng Giáng sinh và năm mới rất bắt mắt đấy. 


Không khí Giáng sinh ngập tràn trên bộ lịch làm từ những chậu hoa xinh xắn.
doananhquoc.com 
Tags: