Không gian chỗ ngồi bên cửa sổ lãng mạn cho những ngày mùa thu

12/09/2014 1993 lượt xem Share
Tháng Chín đã lại bắt đầu. Đây là thời gian tập trung cho công việc và học tập, tạm gác những chuyến du lịch nghỉ hè thú vị. Những giây phút thư giãn sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho bất kì ai. Một quán café chỗ ngồi cạnh khung cửa sổ lý tưởng để bạn sống chậm lại hay cầm một quyển sách và đặt chiếc ghế ngay cửa sổ nhà bạn rồi gác chân lên mà tận hưởng giờ phút nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hoàn toàn có thểtận dụng diện tích bên cửa sổ ngay chính trong ngôi nhà của mỗi người để cải tạo thành một không gian đọc sách hoặc thư giãn. Hãy quan tâm đến điều này và chắc chắn chi phí để cải tạo sẽ không lớn nếu có sẵn một ý tưởng hoàn hảo. Bên dưới là một số mẫu thiết kế chỗ ngồi bên cửa sổ có thể là gợi ý hấp dẫn cho bạn!
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-1
 
Trong phòng khách
 
Để kiếm một chỗ ngồi có tầm nhìn lý tưởng trong căn nhà thì phòng khách là nơi tốt nhất có được điều này. Khi phong cảnh ngoài trời là vài chiếc lá đung đưa hoặc đường phố tập nập, nhà lầu cao tầng nhưng bên trong căn phòng, nơi chỗ ngồi sẽ khá yên tĩnh để bạn nhìn ngắm thế giới.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-2
 
Kết cấu cho một chỗ ngồi như vậy sẽ theo quyết định sở thích của bạn hoặc diện tích cho phép. Thông thường bao gồm một tủ kệ nhỏ có phần lưu trữ bên dưới hoặc một chiếc ghế dài ốp tường và theo kèm tấm đệm vải bên trên, có thể thêm vài chiếc gối vừa làm đầy không gian vừa để ôm, gối đầu…
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-3
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-11
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-13
 
Trong phòng ngủ
 
Không có gì thú vị bằng một chỗ ngồi cửa sổ trong phòng ngủ. Nếu diện tích căn phòng nhỏ, đây là một cách thông minh để tận dụng chỗ ngồi mà không cần đến nhiều ghế hoặc một chiếc ghế bành lớn cồng kềnh. Tone màu tường trung tính hoặc màu ấm vào những ngày thời tiết mùa thu mát mẻ sẽ khiến dễ đi vào giấc ngủ trong khi bạn vẫn đang cầm một quyển sách và lưng dựa vào góc tường nơi chỗ ngồi lý tưởng.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-12
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-7
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-4
 
Ngay cả khi phòng ngủ không có cửa sổ góc, vẫn có thể tạo một khung kính để lấy ánh sáng tự nhiên và đây là chỗ để thực hiện ý tưởng. Nếu cần thiết, nên bổ sung thêm rèm cửa để đảm bảo ánh sáng không quá chói.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-6
 
Diện tích chỗ ngồi không hẳn phải dài và rộng. Với một cửa sổ nhỏ cũng đủ cho một băng ghế với vài chiếc gối.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-8
 
Nếu may mắn có được một phòng ngủ lớn với một cửa sổ mở rộng, hãy tận dụng nó. Chỗ ngồi rộng rãi đủ để bạn nằm ngủ thoải mái mà không sợ bị rơi xuống nền đất. Hoặc, đó cũng có thể đủ để thiết kế cả một kệ sách. Không gian trống, thoải mái đôi khi cũng là “con dao hai lưỡi”. Do vậy, cần bố trí gối và vài vật dụng liên quan để không gây cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-5
 
Trong nhà bếp
 
Một chỗ ngồi bên cửa sổ trong nhà bếp có thể không nhiều người nghĩ đến. Nhưng đó lại là không gian khá đặc biệt và hấp dẫn để nhâm nhi một món bánh hoặc nghiên cứu món ăn mới.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-9
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-14
 
Những ngôi nhà diện tích nhỏ thường có xu hướng sử dụng bàn ăn ngay trong nhà bếp. Và không có lý do gì để ghép bàn ăn với một chỗ ngồi bên cửa sổ như vậy, vừa tiện lợi, vừa ngắm quang cảnh bên ngoài trong lúc thưởng thức món ăn.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-15
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-16
 
Trong phòng tắm
 
Hơi kì quặc khi đề cập đến phòng tắm! Hoặc sẽ chẳng ai nhắc đến chỗ ngồi trong căn phòng này. Tuy nhiên, trong khi bạn thoa kem dưỡng da hay sấy khô tóc, chỗ ngồi kiên cố tại một góc phòng sẽ thoải mái hơn so với việc phải đứng.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-19
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-20
 
Tại các lối đi
 
“Window seat” sẽ không là chính nó nếu thiếu cửa sổ. Điều tạo nên sự khác biệt giữa chỗ ngồi thú vị này với những vị trí khác bởi cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Vì vậy, bất kì lối đi hay cả cầu thang, cửa sổ sẽ là vị trí để bạn cân nhắc cho một chỗ ngồi lý tưởng.
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-17
 
khong-gian-cho-ngoi-ben-cua-so-18
 
Có rất nhiều lý do để có một chỗ ngồi đẹp bên cửa sổ và sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm việc này. Hãy tận hưởng ánh nắng mặt trời, đọc một cuốn sách, nhâm nhi một tách trà và nhìn ngắm thế giới thay đổi bên ô cửa trong chính ngôi nhà của mình!  
Tags: