GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI MỚI NHẤT, TỐT NHẤT HIỆN NAY

24/03/2021 637 lượt xem Share
Một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi thi xây dựng chính là giá xây nhà hiện nay được tính như thế nào? Đơn giá là bao nhiêu? Giá xây nhà có cố định hay không?
Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Đoàn Anh Quốc sẽ cùng các bạn giải mã từng khúc mắc, hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn sớm tháo gỡ những băn khoăn, chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch xây nhà sắp tới của gia đình.

1. Giá xây nhà được tính như thế nào?

Giá xây nhà được quy ước là tính theo m2. Tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu sẽ được nhân với đơn giá quy định/m2, ra tổng chi phí đầu tư.
Để tính được giá xây nhà thì cần phải xác định được tổng diện tích xây dựng, bao gồm cả phần sàn, móng, mái, sân, … theo thỏa thuận xây dựng và nhu cầu của mỗi gia đình. Tiếp đến là có đơn giá xây nhà cụ thể với các hạng mục đầu việc rõ ràng từ nhà thầu, từ đó tổng chi phí mới được lập theo dự toán.
Giá xây nhà có sự chênh lệch ở mỗi vùng miền, từng thời điểm. Bởi đơn giá chịu tác động của tổng hợp nhiều yếu tố liên quan, do đó không có đơn giá cố định ở một mức.


2. Các yêu tố tác động đến đơn giá xây nhà hiện nay

Để tính được giá xây nhà, cần phải nắm được các yếu tố tác động trực tiếp đến đơn giá.

2.1. Kết cấu móng

Kết cấu móng sẽ được kỹ sư lên phương án theo khảo sát địa hình, nhu cầu xây nhà của gia đình. Kết cấu móng càng phức tạp như móng cọc thì thời gian, chi phí đầu tư càng cao hơn các loại móng đơn giản hơn như móng băng, móng bè.
Kết cấu móng góp phần ảnh hưởng chung đến đơn giá xây nhà.

2.2. Thiết kế nhà

Phối cảnh thiết kế nhà sẽ giúp trả lời rõ hơn đơn giá xây dựng. Thiết kế càng cầu kỳ, phức tạp về hình khối, mặt tiền, thì yêu cầu về thời gian, vật tư càng cao. Do đó đơn giá xây nhà sẽ càng lớn. Đơn giá xây nhà biệt thự sẽ cao hơn nhiều so với đơn giá xây nhà cấp 4. Độ khó, sự cầu kỳ về kỹ thuật thi công, sẽ tỷ lệ thuận với đơn giá xây tính theo m2.

2.3. Diện tích xây nhà

Nhà càng nhiều tầng, diện tích sàn xây càng lớn thì tổng chi phí xây nhà càng cao. Bạn không thể muốn xây một ngôi nhà to rộng, công năng khoa học, tính thẩm mỹ cao mà chi phí đầu tư giá rẻ được.

2.4. Chất lượng vật liệu

Kết cấu của ngôi nhà được hoàn thiện từ vật liệu xây dựng như gạch, đá, cát, xi măng, … Vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều chủng loại, với các nhà máy sản xuất có đơn giá và chất lượng khác nhau. Sử dụng vật tư tốt, chất lượng đảm bảo thì đơn giá sẽ cao hơn so với vật tư có chất lượng tầm trung. Tổng chi phí xây nhà phụ thuộc nhiều vào yếu tố vật liệu xây dựng và hoàn thiện nội thất.

2.5. Vị trí xây dựng

Nếu công trình ở trong ngõ thì sẽ tốn kém chi phí chuyển chở tập kết nguyên vật tư hơn so với công trình ở mặt đường lớn. Công trình xây dựng ở dưới ao sâu, sẽ mất thêm chi phí san lấp mặt bằng và làm kết cấu móng so với những công trình có nền đất cứng tốt và vị trí trên cạn. Công trình xây dựng ở nông thôn sẽ có chi phí đầu tư xây dựng thấp hơn so với công trình ở thành phố, mặc dù hai công trình có cùng thiết kế.
Vị trí xây nhà ở đâu, lúc nào có ảnh hưởng tác động đến giá xây nhà chung hiện nay.

2.6. Giá của nhà thầu

Đa số các chủ đầu tư hiện nay đều sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói từ nhà thầu, chìa khóa trao tay, nhận nhà vào ở ngay. Chính vì lý do đó, đơn giá dịch vụ của nhà thầu sẽ quyết định trực tiếp đến tổng chi phí xây dựng ngôi nhà của mỗi gia đình.Giá xây dựng chịu tác động của tổng hòa nhiều yếu tố

3. Đơn giá xây nhà hiện nay là bao nhiêu?

Đơn giá xây nhà hiện nay được tính theo 2 gói chính là đơn giá nhân công và đơn giá trọn gói.

3.1. Đơn giá nhân công xây dựng

+ Chủ nhà tự lo nguyên vật tư xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ lo nhân công
+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà phố dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

3.2. Đơn giá xây dựng trọn gói

+ Chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư trọn gói, bao gồm cả nội thất cơ bản, từ A-Z, chủ nhà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào.
+ Đơn giá xây dựng trọn gói dao động từ 4.300.000 – 6.500.000đ/m2
CHẤT LƯỢNG VẬT TƯ ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ (đ/m2)
Vật tư loại phổ thông 4.300.000
Vật tư trung bình 4.800.000
Vật tư khá 5.200.000
Vật tư tốt 5.600.000
Vật tư cao cấp 6.500.000

4. Diện tích xây dựng được tính như thế nào để ra chi phí?

Diện tích thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá xây nhà phố. Diện tích này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì đương nhiên giá sẽ càng tăng.
Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với mức đơn giá tương tự như xây tầng toàn phần được rồi.
Để bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính diện tích đơn giá xây nhà khá phổ biến hiện nay như:Muốn tính được dự toán xây nhà phải tính tổng diện tích xây dựng
– Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
– Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
– Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 60% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
– Diện tích sân chiếm: 50% – 70% diện tích tùy yêu cầu thiết kế
=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

Diện tích được tính cụ thể với từng hạng mục so với tổng diện tích sàn
Muốn tính giá xây nhà theo cách tính diện tích, bạn cần phải lưu ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên. Hiện nay, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thậm chí, có rất nhiều công ty xây dựng trọn gói còn đăng bảng giá thi công để khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ.

5. Lựa chọn đơn vị nhà thầu cung cấp giá xây nhà tốt nhất hiện nay

5.1. Kinh nghiệm tìm kiếm nhà thầu thi công chuyên nghiệp giá tốt

Để chọn lựa được đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá cả dịch vụ phải chăng, Quý khách hàng cần phải có quá trình tìm hiểu kỹ càng.
Một số kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp, giá tốt được chia sẻ lại đó là:
Tìm hiểu hồ sơ năng lực công ty
Hồ sơ năng lực công ty giống như một bộ sơ yếu lý lịch cần thiết, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và quan trọng của nhà thầu. Nó thể hiện rõ các lĩnh vực hoạt động, quá trình hình thành và phát triển, các công trình đã đảm nhận, quy mô, đội ngũ nhân sự, …
Thông qua những thông số cụ thể, kết hợp với việc tìm hiểu qua các công cụ mạng, người thân, bạn sẽ có cái nhìn đánh giá khách quan và tổng quát về năng lực của nhà thầu, có đáp ứng được mong muốn của gia đình hay không.
Khảo sát các công trình thực tế
Khảo sát các công trình thực tế đã hoàn thiện, hoặc đang thi công chính là cách nắm bắt nhanh nhất năng lực của nhà thầu. Thông qua các công trình thực tế, nhìn nhận bằng mắt thường và có sự quan sát trực quan, bạn sẽ đưa ra kết luận về năng lực và chất lượng thi công với đơn giá của nhà thầu đưa ra có hợp lý và đảm bảo không.
Xem xét quá trình tư vấn, làm việc
Quá trình tư vấn thể hiện sự chuyên nghiệp, khoa học trong kế hoạch tổ chức thi công của nhà thầu. Các hạng mục với dự toán chi tiết, con số cụ thể sẽ giúp bạn có thêm những tính toán, cân nhắc trước khi tiến hành khởi công xây dựng.
Nếu quá trình tư vấn, và thi công diển ra khớp, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và uy tín của nhà thầu mà mình chọn.
Xem kỹ hợp đồng
Hợp đồng là văn bản pháp lý, thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của hai bên. Đồng thời nó cụ thể hóa tiến độ thi công và tiến độ thanh toán. Việc này có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư, do đó ngoài vấn đề giá cả, trước khi ký kết hợp đồng bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản và ràng buộc, để đảm bảo quyền lời cho mình về sau. Đoàn Anh Quốc là đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp giá rẻ

5.2. Đơn vị thi công chuyên nghiệp, giá rẻ

Đoàn Anh Quốc là công ty thi công xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng yêu mến và lựa chọn trao gửi công trình. Với hành trình phát triển gần 20 năm, đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, giàu chuyên môn, quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn đem đến những lợi ích cao nhất cho khách hàng.
Đến với dịch vụ thi công trọn gói của Đoàn Anh Quốc, Quý khách hàng sẽ được hưởng một đơn giá xây nhà hợp lý, với chất lượng công trình cao nhất.
Lấy uy tín làm đầu, sự chuyên nghiệp là nấc thang đánh giá, mỗi một công trình tiếp nhận, Đoàn Anh Quốc luôn làm hết trách nhiệm chuyên môn.
Ngôi nhà là sự sống, ảnh hưởng đến phần đời còn lại, là tấm lá chắn của mỗi gia đình, do đó chúng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ làm mọi thư qua loa, hay nhanh chóng.
Tất các các giai đoạn tư vấn, thiết kế, thi công đều phải theo quy trình. Mỗi hạng mục đều cần sự tính toán chi tiết, để từ đó đưa ra phương án tối ưu, tốt nhất cho gia chủ.
Giá xây nhà của Đoàn Anh Quốc cam kết luôn rẻ nhất thị trường, với chất lượng cao nhất. Đó là lời khẳng định, lời hứa, bởi chúng tôi luôn ứng dụng khoa học công nghệ vào thi công.
Bộ sưu tập các công trình đã và đang hoàn thiệ trên dải hình chữ S, là minh chứng cho năng lực và thành tựu mà các anh em Đoàn Anh Quốc đã và đang dựng xây. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
 

Tags: