Gạch Không Nung Siêu Nhẹ

03/12/2014 994 lượt xem Share
Gạch Không Nung Siêu Nhẹ Hay còn gọi là Gạch Chưng Áp được phát minh bởi Kiến trúc sư người Thuỵ Điển Johan Ericksson vào những năm 1920 khi Thuỵ Điển chịu sự thiếu hụt gỗ nặng nề do nạn phá rừng.
Trong quá trình thí nghiệm, để chạy với thời gian, Ericksson đã quyết định đẩy nhanh quá trình thử nghiệm bằng cách cho vật liệu của ông ấy vào một nồi hấp. Kết quả là tạo ra được khối bê tông cường độ cao và tỷ trọng nhẹ. Khi được phổ biến sau đó không lâu, sản phẩm của Ericksson có biệt danh “Đá ấm" do khả năng cách nhiệt của nó.
Gạch Không Nung được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như cát, vôi, thạch cao, xi măng, nước. Trong quy trình sản xuất, tất cả nguyên vật liệu này được tái chế. Do đó, Gạch Không Nung Siêu Nhẹ là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường đầu tiên trên thế giới. Gạch Không Nung Siêu Nhẹ có tỷ trọng nhẹ nhờ vào cấu trúc với hàng triệu lỗ rỗng không khí có đường kính từ 1mm-5mm. Cường độ từ 3-7 Mpa, tỷ trọng 450-750 kg/m3
 Dù ở Việt Nam, Châu Âu hay trên khắp thế giới, những công trình sử dụng công nghệ Gạch Không Nung Siêu Nhẹ  đều là những công trình tiêu biểu cho những tiến bộ của công nghệ, có sự kết hợp hài hoà, tân tiến giữa mỹ thuật và kỹ thuật, mang lại những giá trị tích cực cho con người và cuộc sống. Bố xây Dựng đã có quy định chuyển từ gạch Nung sang Gạch không nung.

Ưu điểm Gạch không nung;
 
Cách nhiệt tốt
Gạch Không Nung Siêu Nhẹ giúp giảm đến 35% chi phí điều hòa nhiệt độ, lò sưởi nhờ vào cấu trúc tổ ong, giảm khả năng dẫn nhiệt. Hệ số dẫn nhiệt 0.12 w,m/k đối với tường dày 10cm, do đó duy trì nhiệt độ ổn định bên trong nhà, tạo điều kiện sống thoải mái.
Độ chính xác cao
Sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, sai số rất thấp, giúp giảm bớt công việc cắt xén tại công trình và giảm lượng vật liệu hoàn thiện bề mặt.
Thân thiện môi trường
Gạch Không Nung Siêu Nhẹ là vật liệu xanh giúp giảm được 30% chất thải môi trường, giảm hơn 50% bức xạ nhà kính và giảm 60% năng lượng tổng hợp. Gạch Không Nung Siêu Nhẹ đã đạt được chứng nhận chỉ số Tín Nhiệm Xanh “Trusted Green” do Trung tâm Đánh giá chỉ số tín nhiệm Châu Á Thái Bình Dương khảo sát và tổ chức chứng nhận NQA (National Quality Assurance ) - Vương Quốc Anh giám sát chất lượng, viện doanh nghiệp Việt Nam cấp.
 Cách âm tốt  
Do có cấu trúc tổ ong, có khả năng  cách âm tốt. Chống ồn và đảm bảo môi trường sống bên trong nhà. Hệ số cách âm tốt hơn, khoảng +44db so với +28db của gạch truyền thống.
Trọng lượng nhẹ
Tỷ trọng khô của Gạch Không Nung Siêu Nhẹ chỉ bằng 1/4 trọng lượng bê tông thường và bằng 1/2 - 1/3 trọng lượng gạch sét nung. Giảm tải móng và kết cấu.
 Độ bền cao
Cấu trúc của Gạch Không Nung Siêu Nhẹ có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như không hư hại trong điều kiện thời tiết bình thường. Nguyên liệu chính của HASS AAC là xi măng nên cường độ, độ bền tăng dần theo thời gian.
Không độc hại
Gạch Không Nung Siêu Nhẹ là loại vật liệu trơ hoàn toàn nên không độc hại, sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và không nung, đảm bảo lượng an toàn khi sử dụng.
Thi công nhanh chóng
Thi công nhanh chóng và dễ dàng do kích thước lớn hơn gạch thông thường. Trọng lượng nhẹ tiết kiệm nhân lực, vữa. Phương pháp thi công gạch Gạch Không Nung Siêu Nhẹ rất đơn giản, có thể so sánh với thi công gỗ. Gạch Gạch Không Nung Siêu Nhẹ block có thể cắt dễ dàng giúp ích cho việc định hình. Một người thợ trung bình xây dựng một công được khoảng 30-40m2 tường so với khoảng 10m2 tường xây gạch truyền thống.
Chống cháy
Gạch Không Nung Siêu Nhẹ hoàn toàn là vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Trong trường hợp cháy, Gạch Không Nung Siêu Nhẹ không sinh ra khí độc hại. Ngăn ngừa cháy lan. Khả năng chống cháy lên đến 4h.
Thông thoáng
Hàng triệu bọt khí có trong  Gạch Không Nung Siêu Nhẹ ngăn chặn sự thấm nước mao dẫn và giúp thoát nước trên bề mặt hiệu quả, tạo môi trường luôn thông thoáng. Sau khi nước bốc hơi, chất lượng Gạch Không Nung Siêu Nhẹ được đảm bảo. Nước bốc hơi nhanh, làm giảm độ ẩm bề mặt, ngăn chặn nấm mốc.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 062 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
 
Tags: