Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp gia đình may mắn

20/03/2018 498 lượt xem Share
Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp gia đình may mắn: Để có một ngôi nhà đẹp và hợp với phong thủy  điều đó sẽ đem đến nhiều may mắn thì Việc chọn màu sơn nhà rất quan trọng, chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không những tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy là điều được nhiều người quan tâm bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.
Chọn màu sơn nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo về các yếu tố sau đây: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn, chọn màu sơn nhà theo mệnh.
Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu
Bạn nên chọn màu sơn dựa trên địa lý và khí hậu nơi mình đang sống.  Khí hậu Phan Thiết chúng ta mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa , nóng ẩm hầu như là quanh năm. Chỉ có một mùa mưa kéo dài hơn 3  tháng hoặc ít hơn tùy vào khí hậu biến đổi.
Chính vì vậy, sư khác nhau nói chung của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.
Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.
Nhà hướng Bắc (Đông Bắc, chính Bắc): xây nhà ở hướng này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vây, màu sắc lưa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp như vàng, hồng, đỏ gạch,…
Nhà hướng Tây (chính Tây và Tây Bắc): Do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh
Theo quan niệm trong phong thủy, lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ hóa giải những điều không tốt đẹp, mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Vì thế, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để các gia chủ lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho riêng mình.
 
Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc:
– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng.
– Mộc ứng với màu xanh lá.
– Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển.
– Hỏa ứng với màu đỏ.
– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.
( chọn ngôi nhà có màu tone ấm, nâu đất)  Người mệnh Thổ hợp với màu sơn tường như nâu đất
Bạn có thể chọn màu sơn tường khi xây nhà theo tự tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương hợp trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Từ đó, cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:
– Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ
– Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
– Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
– Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
– Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.
( nhà màu cam)    Sơn tường màu cam phù hợp với người mệnh hỏa
 Chọn màu sơn tường theo hướng nhà phong thủy
Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhá mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn như sau:
– Hướng Đông: chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.
– Hướng Tây: chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.
– Hướng Nam: chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.               


 
Hãy đến với chúng tôi để có một sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé

Rất hân hạnh được phục vụ  !
Mọi thắc mắc về thiết kế xây dựng liên hệ:   xaynhaphanthiet.com
holine: 0252 3739734 - 0917 717 379 
email : kientrucdaq@gmail.com
www.xaynhaphanthiet.comTags: