Các kiểu nhà gác lửng đẹp

12/05/2015 18987 lượt xem Share


Tầng lửng là một tầng trung gian của ngôi nhà, nó đang  nhanh chóng phát triển mạnh trong xu thế hiện đại ngày nay . Từ rộng đến nhỏ gọn , cấu trúc tầng lửng mát mẻ cho phép các chủ sở hữu của một không gian đa năng không cứng ngắc. Nó mở thêm không gian chiều đứng, giúp tiết kiệm không gian chiều rộng.

         gác lửng cầu thang xoắn thông xuống phòng sách, làm nơi đọc sách lý tưởng không gian hài hòa

 
Có nguồn gốc từ mezzano từ  tiếng Ý , dịch sát nghĩa là tầng trung. Tiếng Pháp và tiếng Anh cũng sử dụng từ ngữ tương đương. Xu thế gác lững được du nhập từ Châu Âu vào Việt Nam. Gác lửng của Châu Âu thường rất thấp tận dụng  phần mái nhà để làm gác. Họ thường tận dụng để làm phòng làm việc, phòng học tạp, phòng đọc sách hay phòng chụp ảnh…chẳng hạn.
Ở Việt Nam, gác lửng có xu hướng được thiết kế cao hơn vì mục đích đơn giản muốn tạo sự thoáng mát. Gác lửng trong ngôi nhà Việt Nam thường xây dựng chủ yếu trong điều kiện kinh tế hạn chế, tiết kiệm kinh phí. Gác lửng có chiều cao từ 2,5m đến 2,8m và thường được dùng làm phòng thờ và một phòng ngủ của bố mẹ.


              gác lửng làm phòng ngủ có thể ngắm nhìn ra phong cảnh thiên nhiên thơ mộng xung quanh


 

                         gác lửng khép kín, xinh xắn thông xuống phòng khách và bếp

Tôi đã từng làm việc với khách hàng người Pháp, họ yêu cầu xây gác rất thấp chi từ 2,3m mà thôi. Đây cũng là quan điểm tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của cá nhân sử dụng. Chúng ta cũng nên tạo ra những không gian sáng tạo trong cách sử dụng gác lửng, đừng quá cứng với gác lững chỉ vì tiết kiệm không gian và tài chính!
 
Gác lửng nếu được biết cách trang trí cũng rất đẹp, và tạo không gian thân thiện cho mỗi thành viên sống trong gia đình . hiện nay, nhà tôi đang ở cũng có một gác lửng, khi mới đầu sử dụng cảm thấy bất tiện lắm! Nhưng về sau, tôi đã biết cách trang trí, sắp xếp đồ đạc hợp lý trên gác đã khiến nó trở thành không gian đẹp cho ngôi nhà và rồi cảm thấy gác lững giúp không gian gia đình bố mẹ, con cái, vợ chồng, trở nên gắn bó, gần gủi và ấm cúng với nhau nhiều hơn. Từ trên gác lửng bố mẹ có thể tận dụng để quan sát con cái ở dưới nhà.

 

 

                     gác lửng kiểu mái xéo cho phòng học, làm việc có thể nhìn xuống phòng ăn 

 
Tạo một không gian thông thoáng cho phòng khách hoặc sinh hoạt chung ngay phần thông tầng.
                                gác lửng cầu thang xoắn thông xuống phòng kháchgác lửng bằng gỗ treo tạo kiến trúc sang trọng, độc đáo cho ngôi nhà chó thể nhìn được nhiều nơi trong nhà từ nhiều hướng
 
Gác lửng tạo ra những không gian hợp lý và đa chức năng , hãy tận dụng những khoảng trống tiện ích để sử dụng diện tích ngôi nhà một cách tối ưu tạo nét nhấn cho nội thất trong căn nhà của bạn !

doananhquoc.com
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: