Bố trí không gian đa chức năng trên khu đất hẹp

11/04/2013 4020 lượt xem Share
Kiến trúc sư cứ loay hoay mãi với trên diện tích khu đất 5,5m x 11 mnằm ngang. Kinh phí chỉ vọn vẹn vài trăm triệu đồng mà phải đảm công năng sử dụng mà không bị chồng chéo về giao thông. Nhưng phải dễ nhìn nữa chứ! Cái khó ở đây là tách được không gian tỉnh và động ra riêng biệt. Vì vậy bếp ăn và phòng khách, vệ sinh chung phải tập trung một nơi, phòng ngủ là một nơi khác.
Vài hình ảnh thực tế công trình đã hoàn thiện, với kiến trúc nhã nhặn, sang trọng nhưng đảm bảo mọi yếu tố của đơn đặt hàng...

Không gian chung cho cả gia đinh là phần thông tầng, cầu thang cặp vách lên gác xếp. Không gian đa chức năng tràn ngập ánh sáng.


Phòng khách đơn giản gần gũi thân thiện.

Không gian thông tầng. Phần màu cắt roon vách tường có cảm giác thấp hơn và sang trọng hơn.

Phòng ăn liền với bếp, quạt hút mùi. Bếp, tủ lạnh và máy giặt vỏn vẹn trong 6m2. Bên cạnh là giếng trời thông thoáng. Vệ sinh được giấu kín sau giếng trời.

Phòng các con có bố trí giếng trời sáng thoáng. Chiều cao thông thủy phòng chỉ 2,3m nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt các hình ảnh trên tường được trang trí bởi các chủ nhân nhí.

Thiên đường tràn ngập ánh sáng và màu sắc, để trẻ được tự do vui đùa.


Giếng trời có 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 thành viên trong gia đình. Đá tự nhiên cũng được sắp xếp bởi chủ nhân ngôi nhà.

Một góc trang trí của phòng khách, cầu thang không có tay vịn bên ngoài để tăng thêm phần rộng rãi cho không gian chung.

Phòng ngủ bố mẹ có bàn làm việc, cửa sổ nhìn xuống tầng trệt. Có điểm một chút giấy dán tường cho sinh động căn phòng.

Một bức tượng trang trí cho tiền sảnh
Kts.Đoàn Anh Quốc

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: