8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích

03/09/2014 2002 lượt xem Share

1. Lọ đựng bút đầy màu sắc

 

Sử dụng lọ thủy tinh để làm ống đựng bút vừa giúp bạn tận dụng được lọ cũ, vừa là một cách vô cùng đơn giản để bảo quản bút màu. Không những vậy việc xếp bút vào lọ còn giúp rèn luyện tính ngăn nắp, có tổ chức cho bé yêu nhà bạn. Bạn có thể thêm phong cách cho chiếc ống bút bằng cách dùng sơn để tô điểm cho những chiếc lọ. Ngoài bút, bạn còn có thể dùng lọ để đựng các món đồ vặt như kim chỉ, khuy áo... rất tiện lợi.

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 1

 

2. Khung ảnh lạ mắt

 

Bạn không có đủ khung ảnh để lưu trữ những bức hình của bản thân và gia đình? Vậy tại sao bạn không thử biến những chiếc bình thủy tinh thành chiếc khung lạ mắt? Chỉ cần bỏ chiếc ảnh yêu thích theo chiều ngược vào lọ thực phẩm cũ rồi lộn ngược nó giống như hình là bạn có thể hoàn thành ý tưởng này. Nếu muốn chiếc khung ảnh thêm sinh động, hãy bỏ thêm vào bên trong lọ những dải giấy, hạt màu hay sao ước.

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 2

 

3. Bình hoa treo

 

Hũ thực phẩm có kích thước hoàn hảo để trưng bày những bông hoa nhỏ xinh. Bạn chỉ cần dùng dây thép cuốn quay miệng lọ để tạo quai và treo lên trên cửa sổ hay bất kỳ khoảng không gian nào mà bạn muốn trang trí.

 

 8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 3

 

4. Hũ đựng gia vị

 

 Bạn có thể tận dụng những chiếc lọ thực phẩm sau khi dùng hết để đựng gia vị nấu ăn. Để dễ phân biệt, bạn có thể viết tên loại gia vị lên nắp lọ. Nếu muốn bộ hũ gia vị của mình thêm đẹp, bạn nên sưu tập nhiều chiếc lọ có cùng kiểu dáng, kích cỡ. 

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 4

 

5. Quà tặng nhỏ xinh

Những hộp mứt trái cây hay bánh kẹo sẽ trông "ngon mắt" hơn khi được bọc thêm những miếng vải dễ thương, màu sắc ở nắp lọ. Với hình thức đáng yêu như vậy, chúng không chỉ tô điểm cho căn bếp của bạn thêm đẹp mà còn có thể trở thành món quà tặng đáng yêu cho khách.

 

 8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 5 

 

6. Chiếc hũ xúc xắc đầy màu sắc

 

Trẻ nhỏ vốn thích đồ chơi có tiếng ồn, vậy tại sao bạn không thử tạo ra những "lọ xúc xắc" đầy màu sắc cho chúng? Tất cả điều bạn cần làm là nhuộm màu cho gạo, phơi khô sau đó bỏ chúng vào chiếc lọ thủy tinh có kích thước vừa phải. Chiếc lọ xúc xắc này là món đồ chơi vừa đẹp, vừa rất an toàn cho con bạn đấy.

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 6

 

7. Cốc đựng nến

 

Chỉ cần đổ sáp, thêm bấc vào chiếc lọ thực phẩm đã dùng hết rồi dán bên ngoài lọ một miếng vải màu sắc là bạn đã có ngay những chiếc cốc đựng nến sinh động để trang trí cho ngôi nhà. 

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 7

 

8. Hộp màu vẽ


Việc sử dụng những chiếc lọ thực phẩm hết làm lọ rửa bút vẽ chắc chắn rất tiện lợi đối với những người thích vẽ, đặc biệt là vẽ màu nước. 

 

8 ý tưởng tái chế lọ thủy tinh cũ thành đồ dùng tiện ích 8

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com


Tags: