5 bước cho phòng ngủ sạch đẹp mãi

17/11/2014 1500 lượt xem Share

Dường như nhiều chị em đang hàng ngày vật lộn với việc giữ phòng ngủ sạch sẽ. Cuối tuần thay vì nghỉ ngơi thì bạn lại đánh vật với việc dọn dẹp phòng ngủ chứa đầy bụi bẩn, đồ chơi, rác và hàng tá thứ trời ơi đất hỡi. Bạn rối tung lên và không biết phải bắt đầu từ đâu. 5 bước sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ dọn dẹp khi phòng ngủ luôn sạch sẽ:

1. Thay ga giường thường xuyên

Giường là trung tâm của phòng ngủ. Một chiếc giường sạch sẽ sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho việc bắt tay vào dọn dẹp các góc khác của căn phòng. Nhìn chiếc giường thơm tho sẽ tăng động lực cho bạn khi nghĩ đến đống việc còn lại.

2. Hãy nhớ rằng mọi thứ đều có vị trí của nó

Một trong những việc khó khăn nhất khi dọn dẹp phòng ngủ là tìm và xếp những đồ đạc lung tung vào đúng vị trí của nó. Hãy sắp xếp mọi đồ đạc trong phòng vào đúng góc và theo thứ tự từ trước thì sau bạn sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ như phân rõ ngăn tủ quần áo của vợ chồng và con cái hay xếp gọn giá sách theo bảng chữ cái.

3. Không nhất thiết phải lau dọn 1 lần/tuần


Bạn không cần phải tuần nào cũng lôi ra lau chùi tất cả đồ vật trong phòng từ giường, tủ đến tivi, khung tranh ảnh. Mỗi cuối tuần bạn chỉ cần lau dọn thật sạch sẽ sàn nhà là đủ. Còn lên lịch sẵn rằng cứ đúng sáng thứ 7 hoặc chủ nhật cách 2-3 tuần một lần để tổng vệ sinh nhà cửa. Khi đó lau chùi các đồ đạc lặt vặt cũng chưa muộn. 

4. Nói không với động vật trong phòng ngủ

Bạn rất thân thiết và thường xuyên cho chó mèo vào phòng ngủ? Vậy thì bạn hãy ngừng việc đó ngay nếu muốn phòng ngủ luôn sạch sẽ, thơm tho. Lông và chấy rận ở những con thú nuôi sẽ vương vãi khắp chăn đệm, giường chiếu và khó mà giũ sạch. Phòng ngủ của bạn đâu phải là cái ổ! Do đó, hãy mua cho chú chó của bạn một chiếc đệm ngủ và đặt ở góc khác của ngôi nhà. 

5. Cho đi, vứt đi và quyên góp đi

Thật dễ dàng để tích trữ quần áo, giày dép, và các phụ kiện. Tuy nhiên khi phải soạn ra để vứt đi thì bạn lại băn khoăn chần chừ. Nhiều chị em tự an ủi rằng rồi sẽ có lúc mình lại mặc nó, cái đó còn mới mà. Nhưng thử nghĩ xem, mấy năm rồi bạn chưa sờ đến chúng? Hãy đứng lên, bắt tay vào dọn dẹp phòng ngủ và tủ quần áo, cho quyên góp những thứ bạn không cần nữa cho những người đang thiếu thốn hơn ngay vào cuối tuần này.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734.
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
Tags: