10 cách sử dụng những thiết kế hình khối lập phương trong nội thất

22/10/2014 1575 lượt xem Share

Những chiếc ghế, giường hay những chiếc bàn… nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ đến thiết kế mà có tất cả những thứ đó thành một. Đó là những khối lập phương – hộp vuông cổ điển (hoặc thiết kế hiện đại) với nhiều kích cở và vật liệu khác nhau.
Mặc dù, hình khối lập phương cực kỳ linh hoạt nhưng thực sự, nó còn có nhiều chức năng hữu ích hơn. Dưới đây là 10 cách sử dụng hình khối trong một không gian nhà ở.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-1

Hình khối màu sắc tạo điểm nhấn 
Thường có xu hướng nhỏ hơn những đồ nội thất khác, hình khối là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn. Không quá lớn và cũng không quá mờ nhạt, chúng có thể là “gia vị” tốt nhất cho một không gian màu sắc trung tính.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-2

Hình khối chunky ngộ nghĩnh cho căn phòng
Trong một không gia thoáng với đường đi ở mọi hướng, hình khối chunky bằng gỗ sẽ tạo sự cân bằng và cấu trúc tổng thể trông đáng yêu, ngộ nghĩnh.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-3

Hình khối làm "tăng" chiều dài của chiếc ghế
Để một khối lập phương ở chân ghế và bạn đã có một chỗ để chân thật thoải mái và tiện lợi. Có thể sử dụng chất liệu da hoặc vải tùy theo tổng thể của căn phòng

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-4

Hình khối gia tăng sự đa dạng kích thước
Trong phòng khách, hình khối có thể giữ sự cân bằng về kích thước cho tất cả các đồ nội thất. Đối với sofa, bàn… có kích thước lớn, chúng sẽ giúp mọi thứ giảm đi cảm giác trông quá khổ.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-5

Cung cấp nơi lưu trữ
Những kệ lưu trữ nhỏ, linh hoạt từ những hình khối rỗng bên trong là một ý tưởng tốt cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chúng có thể được gắn thêm cả bánh xe để dễ dàng di chuyển bất cứ đâu.

 

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-6

Hình khối pattern thêm phần đường nét trong không gian
Mặc dù là phần nhỏ trong không gian, nhưng những hình khối họa tiết sọc có thể nhấn mạnh hơn cảm giác sâu về chiều ngang cho căn phòng.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-7

Hình khối texture tạo sự mềm mại
Ngoài những texture từ giấy dán tường…, những khối lập phương với các chất liệu tạo texture sẽ là phần điểm nhấn mềm mại, đáng yêu tại lối đi hoặc lối vào.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-8

Hình khối được sử dụng như những chiếc bàn
Bàn phụ, bàn café, bàn góc phòng… hay bất kì loại bàn nào, hình khối thay thế khá tốt để trở thành chiếc bàn linh hoạt. Hoặc đẩy các hình khối có kích thước đồng nhất gần nhau có thể biến chúng thành một chiếc bàn lớn duy nhất trong phòng.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-9

Hình khối là những chiếc ghế ẩn

Đặt những hình khối ở dưới bàn và khi cần, bạn kéo chúng ra để có thêm vài chỗ ngồi tiện ích.
 

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-10

Hình khối trở thành chiếc ghế tắm sang trọng

Một chiếc ghế hình khối ngay dưới vòi sen cùng nước nóng sẽ mang đến cảm giác thư giãn tuyệt vời. Mặc khác, nó còn tạo điểm độc đáo của trong căn phòng tắm.

hinh-khoi-trong-thiet-ke-noi-that-11

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com
 

Tags: